Hỏi đáp về roi điện tự vệ năm 2023

Liệu vũ khí năng lượng roi điện tự vệ có làm tôi bị điện giật không? Vũ khí roi điện tự vệ thực sự là gì? Vũ khí năng lượng roi điện tự vệ thực sự nguy hiểm đến mức nào? Sự thật roi điện tự vệ là gì? Những hỏi đáp về roi điện tự vệ dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ.

Sự thật về roi điện tự vệ

Trước khi tìm hiểu những hỏi đáp về roi điện tự vệ thì dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được sự thật cơ bản về roi điện tự vệ. Vũ khí năng lượng roi điện tự vệ đã được sử dụng để cứu hơn 275.000 mạng sống khỏi tử vong hoặc bị thương nặng. Vũ khí năng lượng roi điện tự vệ đã được sử dụng hơn 5 triệu lần trên thực địa và trong một nghiên cứu trên 1.201 trường hợp sử dụng vũ khí năng lượng roi điện tự vệ tại hiện trường, 99,75% không gây thương tích nghiêm trọng.

Sự thật về roi điện tự vệ
Sự thật về roi điện tự vệ

Công nghệ roi điện tự vệ là một trong những phương tiện được nghiên cứu, an toàn và hiệu quả nhất để nhanh chóng ngăn chặn mối đe dọa. Vậy tại sao lại có nhiều quan niệm sai lầm và lầm tưởng xung quanh vũ khí năng lượng roi điện tự vệ? Giống như hầu hết các chủ đề bí ẩn, những quan niệm sai lầm đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết.

Dưới đây, hãy tìm hiểu câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến vũ khí năng lượng roi điện tự vệ và hiểu rõ hơn về một trong những công nghệ ít gây chết người hơn sẽ không thể thiếu trong việc giúp giảm 50% số ca tử vong liên quan đến súng giữa cảnh sát và công chúng trong 10 năm năm.

Toàn bộ câu hỏi đáp về roi điện tự vệ

Toàn bộ câu hỏi đáp về roi điện tự vệ
Toàn bộ câu hỏi đáp về roi điện tự vệ

Dưới đây là toàn bộ câu hỏi đáp về roi điện tự vệ cho mọi người cùng tham khảo:

Hỏi đáp về roi điện tự vệ:  roi điện tự vệ có gây điện giật cho người không?

Đáp: Không, roi điện tự vệ không gây điện giật đối tượng. Vũ khí năng lượng TASER sử dụng dòng điện để làm mất khả năng tạm thời của đối tượng bằng cách gây ra hiện tượng mất khả năng thần kinh cơ, hay NMI. NM rất đơn giản. Về cơ bản, roi điện tự vệ gửi tín hiệu đến cơ bắp của bạn để bảo chúng hoạt động. Đây là công nghệ tương tự mà bạn thấy ở các máy kích thích cơ bán sẵn được sử dụng để phục hồi chức năng và trị liệu cơ. Lượng dòng điện thực sự được truyền trong tín hiệu này là cực kỳ thấp, thấp hơn nhiều so với lượng điện cần thiết để khiến ai đó bị điện giật.

Trên thực tế, một bóng đèn cây thông Noel tạo ra dòng điện mạnh hơn 100 lần so với vũ khí năng lượng TASER. (Bóng đèn = 156mA, X2/X26P = 1,2 mA, TASER 7 = 1,4 mA)

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: Roi điện có tác dụng lâu dài không?

Trả lời: Roi điện tự vệ được thiết kế để tạm thời làm mất khả năng hoạt động của một đối tượng trong thời gian chu kỳ điện . . . có nghĩa là đối tượng có thể phục hồi ngay lập tức và hầu hết không cảm thấy có tác dụng phụ nào còn sót lại. Không có tác động lâu dài nào được biết đến khi tiếp xúc với vũ khí năng lượng TASER. Điều này rất quan trọng vì có hơn 850 báo cáo, tóm tắt, nghiên cứu và tài liệu tham khảo về vũ khí năng lượng TASER, bên cạnh khoảng 5 triệu lượt triển khai thực địa trong 25 năm.

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: Roi điện cung cấp bao nhiêu volt điện?

Trả lời: Roi điện tự vệ có khả năng tạo ra lượng điện tích cao. Tuy nhiên, điều này chỉ nhằm tạo ra một luồng điện có thể nhìn thấy được, có thể được sử dụng để giảm leo thang tình huống mà không cần triển khai vũ khí hoặc nhảy qua khe hở quần áo để tạo kết nối thích hợp với đối tượng.

Trên thực tế, dòng điện dưới 2.000 volt thường truyền vào đối tượng khi vũ khí năng lượng TASER tạo ra kết nối. Và dòng điện này chạy ở dòng điện rất thấp, ở dạng sóng chính xác, đó là lý do tại sao vũ khí năng lượng TASER được thử nghiệm và chứng minh là có hồ sơ an toàn đáng tin cậy cho tim.

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: Roi điện tự vệ khi tiếp xúc với cơ thể có đau hơn bình xịt hơi cay không?

Trả lời: Bình xịt hơi cay, hay bình xịt OC, hoạt động bằng cách phun một hợp chất hóa học, gây mù tạm thời. Loại thuốc xịt này ảnh hưởng đến mắt, tai, mũi, họng và có thể gây bỏng và ngứa mắt trong suốt 24 giờ sau khi tiếp xúc. Ngược lại, quá trình tiếp xúc với vũ khí năng lượng TASER thường kết thúc sau khoảng 5 giây và không được thiết kế để gây ra tình trạng bất động hoặc đau đớn kéo dài. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với vũ khí năng lượng TASER có thể gây đau đớn cho cá nhân trong chu kỳ điện ngắn ngủi đó, vì vậy việc tiếp xúc với vũ khí năng lượng TASER cần được xử lý nghiêm túc. Sau khi tiếp xúc với roi điện tự vệ, đối tượng nên được theo dõi trong 20 phút để đảm bảo họ cảm thấy khỏe.

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: Bạn có thể theo dõi việc sử dụng roi điện tự vệ không?

Trả lời: Roi điện tự vệ được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả, trách nhiệm và hiệu suất khách quan. Tất cả các mô hình thực thi pháp luật và chuyên nghiệp được phát hành sau năm 2011 đều được thiết kế trên nền tảng hoàn toàn kỹ thuật số, cho phép vũ khí năng lượng cung cấp các phân tích khách quan về việc sử dụng.

Không giống như tất cả các tùy chọn lực lượng khác, roi điện tự vệ ghi lại nhật ký sự kiện cho mọi hành động của người dùng, bao gồm kích hoạt an toàn và thời lượng sự kiện kích hoạt theo thời gian và ngày tháng. Nhật ký xung cũng hiển thị bản ghi từng xung khách quan của đầu ra được phân phối. Thông tin này được ghi lại để đảm bảo an toàn và trách nhiệm khách quan.

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: roi điện tự vệ có thể được cung cấp năng lượng lâu hơn chu kỳ ban đầu của chúng không?

Đáp: Roi điện tự vệ được thiết kế để vô hiệu hóa một đối tượng đủ lâu để cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ đối tượng hoặc để dân thường bắt đầu di chuyển khỏi những kẻ xâm lược. Tuy nhiên, roi điện tự vệ có thể được sử dụng trên một đối tượng lâu hơn chu kỳ 5 giây ban đầu nếu hợp lý. Người dùng có thể triển khai hộp mực dự phòng để tối đa hóa mức độ lan truyền của đầu dò và cải thiện hiệu quả của NMI hoặc cấp lại năng lượng cho các đầu dò đã thực hiện kết nối thành công khi chưa đạt được sự tuân thủ. Cả hai kịch bản đều sẽ khiến đối tượng mất khả năng thực hiện một chu kỳ điện khác hoặc miễn là các đầu dò được cấp điện trở lại. Do đó, điều bắt buộc đối với cả an toàn công cộng và dân thường là phải được đào tạo về các phương pháp thực hành tốt nhất của roi điện tự vệ và tuân theo bất kỳ chính sách và luật nào của cơ quan hoặc tiểu bang hướng dẫn sử dụng vũ khí năng lượng TASER.

Hỏ đáp về roi điện tự vệ: Dân thường sở hữu roi điện tự vệ có hợp pháp không?

Trả lời: Roi điện tự vệ hiện được sử dụng hợp pháp cho mục đích dân sự ở 49 trên 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Ngoài ra, roi điện tự vệ Bolt 2, roi điện tự vệ Pulse và Pulse+ là những mẫu vũ khí dân sự cụ thể được thiết kế để vô hiệu hóa những kẻ tấn công trong thời gian dài hơn so với những vũ khí được cơ quan thực thi pháp luật sử dụng, giúp dân thường có thời gian để tránh xa mối đe dọa. Vào tháng 5 năm 2022, Rhode Island bãi bỏ Luật chung RI § 11-47-42 (a)(1), mở ra cánh cửa cho quyền sở hữu roi điện tự vệ dân sự trên toàn quốc.

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: Roi điện dân sự và thực thi pháp luật có giống nhau không?

Đáp: Suy cho cùng, tất cả vũ khí năng lượng roi điện tự vệ đều được thiết kế để gây ra tình trạng mất khả năng thần kinh cơ, hay NMI, nhưng vũ khí thực thi pháp luật và vũ khí dân sự thường có một số khác biệt. Khi một thành viên của cơ quan thực thi pháp luật triển khai roi điện tự vệ, nó nhằm mục đích vô hiệu hóa mối đe dọa trong giây lát để tạo cơ hội cho cảnh sát giải quyết mối đe dọa đó.

Vì lý do đó, chu kỳ tiêu chuẩn của vũ khí năng lượng TASER thực thi pháp luật là 5 giây của dòng điện. Đối với dân thường, mục tiêu của việc triển khai roi điện tự vệ thường là chống đỡ kẻ tấn công đủ lâu để đến nơi an toàn. Vì lý do đó, nhiều roi điện tự vệ dân sự nhỏ gọn hơn, rời rạc hơn và có chu kỳ dòng điện 30 giây. Một số mẫu dân sự thậm chí còn kết nối với bluetooth và có thể điều động dịch vụ khẩn cấp khi cần thiết. Vì vậy, không, roi điện tự vệ dân sự và thực thi pháp luật không giống nhau vì mỗi loại đều phục vụ các mục đích quan trọng và riêng biệt.

Hỏi đáp về roi điện tự vệ: Nó có được thiết kế để sử dụng một lần không?

Trả lời:Hầu hết các vũ khí năng lượng roi điện tự vệ, cả mẫu dân sự và mẫu thực thi pháp luật, đều có thời hạn sử dụng được khuyến nghị là 5 năm. Khi vũ khí năng lượng roi điện tự vệ được triển khai, hộp đạn đã sử dụng sẽ bị loại bỏ, nhưng vũ khí năng lượng TASER có thể được nạp lại bằng hộp đạn mới và triển khai lại. Đôi khi, khi một cá nhân triển khai vũ khí năng lượng roi điện tự vệ dân sự của mình, họ có thể cần phải bỏ vũ khí xuống và chạy. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn để lại một loạt vũ khí năng lượng roi điện tự vệ không chuyên nghiệp sau khi triển khai để tự vệ, nó sẽ được thay thế miễn phí.

Địa chỉ bán roi điện tự vệ 928 chất lượng

Sau khi giúp mọi người giải đáp xong những hỏi đáp về roi điện tự vệ thì dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dòng roi điện tự vệ chất lượng đang được bán tại Thế Giới Công Cụ Hỗ Trợ.

Địa chỉ bán roi điện tự vệ 928 chất lượng
Địa chỉ bán roi điện tự vệ 928 chất lượng

Tại Thế Giới Công Cụ Hỗ Trợ, bạn sẽ được tư vấn những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bản thân, hơn nữa, chúng tôi còn hỗ trợ bảo hành, sửa chữa nếu quá trình sử dụng có xảy ra vấn đề.

Chúng tôi ưu tiên chất lượng lên hàng đầu, cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất, và roi điện 928 là một trong số đó.

Ưu điểm của roi điện 928:

Thiết kế của roi điện đầu hoa sen đẹp mắt, tinh tế và sang trọng. Với đầu roi hình hoa sen, sản phẩm này mang lại cảm giác lịch sự và tôn trọng trong việc tự vệ.

Roi điện đầu hoa sen được thiết kế để cung cấp một lượng điện cao nhằm đẩy lùi tác động từ kẻ xấu. Sản phẩm này hiệu quả cao trong việc giảm khả năng tấn công của đối phương, giúp bạn có thời gian để tìm cách trốn thoát hoặc yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác.Không chỉ hiệu quả, sản phẩm này còn rất dễ sử dụng.

Với thiết kế đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút bật nguồn, đưa đầu roi vào vị trí cần tự vệ và kích hoạt nút bấm để phát điện. Nó rất nhẹ và dễ cầm nắm trong tay.

Roi điện đầu hoa sen được sản xuất từ các vật liệu an toàn và chất lượng cao. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tính năng tự động ngắt khi sử dụng quá lâu, tránh gây hại cho bản thân hoặc người khác.

Roi điện đầu hoa sen không chỉ là một sản phẩm tự vệ mà còn đa năng trong việc đánh dấu vị trí trong bóng tối hoặc như một dụng cụ giải trí.

Kết luận

Hy vọng bài viết hỏi đáp về roi điện tự vệ trên đã giúp mọi người nắm được những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này. Liên hệ mua hàng tại thegioicongcuhotro hoặc gọi ngay số hotline các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *