Hướng dẫn về baton Hummer tự vệ: Cách sử dụng và cân nhắc về mặt pháp lý

Baton Hummer tự vệ là một trong những sản phẩm tự vệ chất lượng, được dùng trong lúc phòng vệ nguy cấp. Do tính chất có thể rút gọn và cầm nhẹ tay nên Baton này có thể ngụy trang tốt và đem đi bất cứ đâu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được những thông tin cần biết về loại baton này.

Nguồn gốc của baton Hummer tự vệ

Baton Hummer tự vệ có nguồn gốc từ nhãn hiệu xe ô tô nức tiếng Hummer do hãng General Motors cung cấp vào những năm 1999.

Nguồn gốc của baton Hummer tự vệ
Nguồn gốc của baton Hummer tự vệ

Dòng Baton Hammer tự vệ này có tiền thân là Humvee, được thiết kế dành riêng cho quân đội Mỹ. Qua đó, nó có những yêu cầu khá khắt khe về xe ô tô. Tức là quân đội Mỹ phải một chiếc xe ô tô vũ trang mang tốc độ cao, khả năng chinh phục thấp những địa hình hiểm trở, đặc thù xe phải sở hữu độn bền cao lúc va chạm.

Chính hãng AM General (Sau đổi tên thành General Motors) đã vượt qua phổ biến những đối thủ khác để giành được hiệp đồng chế tạo xe cho quân đội Mỹ mang rất phẩm có tên Humvee.

Sau đó, hãng General Motors đã cải tiến Humvee và trình làng phiên bản thương mại của nó dành cho những ai có thị hiếu Off-road. Chiếc Hummer H1 có mặt trên thị trường và nhanh chóng phát triển thành cơn sốt thời bấy giờ.

Nói đến Hummer là người ta luôn nhắc tới sự bụi bặm và hầm hố. Tất nhiên, đi kèm mang nó là sự chắc chắn, bền cứng và có một chút “nặng nề”.

Chất lượng tuyệt vời của Baton Hummer tự vệ

Chất lượng tuyệt vời của Baton Hummer tự vệ
Chất lượng tuyệt vời của Baton Hummer tự vệ

Baton Hammer tự vệ được nhiều người ưa chuộng bởi tính bền bỉ, chắc chắn và sự tiện nghi mà nó có được. Những ưu điểm mà dòng baton 3 khúc này sở hữu phải kể đến là:

 • Được làm từ hợp kim thép siêu cứng, đập vỡ lên tới hàng chục cục gạch. Được đánh giá là cứng cáp và bền lâu.
 • Có 3 màu dễ dàng lựa chọn, không bị gỉ sét sau 1 thời gian sử dụng.
 • Cả nam và nữ đều có thể dùng bởi vì trọng lượng khá nhẹ.
 • Khi gậy vươn dài đạt kích thước 65cm, có thể nói, đây là chiều dài gậy lớn nhất trong các dòng gậy baton.
 • Đối với Baton Hammer tự vệ Gold, trọng lượng sẽ nặng hơn nên khi dùng lực mạnh thường gây thương tích cho đối phương. Chính vì thế, khi sở hữu dòng sản phẩm này, bạn sẽ không phải lo về việc bị kẻ xấu áp đảo.
 • Phần đuôi của Baton Hummer tự vệ có trang bị thêm chuôi phá kính, có thể giúp phá cửa kính ô tô, cửa sổ, cửa bằng kính để giải thoát bản thân khỏi phòng kín.

Thông tin kỹ thuật của gậy Baton Hummer tự vệ

Những thông tin cơ bản về sản phẩm Baton Hummer tự vệ này như sau:

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thương hiệu: Eagle Baton
 • Chất liệu: hợp kim thép siêu cứng
 • Kích thước khi thu gọn: 23cm
 • Kích thước khi dũ dài: 65cm
 • Trọng lượng: 600g
 • Màu sắc: tay cầm cao su màu đen, thép mạ vàng
 • Tay cầm bằng cao su, vân vuông, khe rãnh sâu để tăng độ bám
 • Có chui phá kính ở đuôi gậy

Cách sử dụng Baton Hummer tự vệ đúng cách nhất

Cách sử dụng baton Hummer tự vệ tốt nhất là đặt ngón tay cái của bạn sang một bên và khép các ngón tay đó lại, sau đó xoay người lại để cánh tay có chuyển động từ vai xuống qua hông.

Cách sử dụng Baton Hummer tự vệ đúng cách nhất
Cách sử dụng Baton Hummer tự vệ đúng cách nhất

Bây giờ bạn đã biết cách cầm dùi cui, hãy học cách vung nó. Khi vung dùi cui, bạn phải đảm bảo giữ cánh tay sát cơ thể. Bạn cũng nên nắm tay lại và nhét ngón tay cái vào trong. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát baton Hummer tự vệ và vung gậy dễ dàng hơn.

Để bắt đầu vung baton Hummer tự vệ, bạn phải bước một bước về phía trước bằng chân trái. Đồng thời, bạn nên duỗi tay ra và vung dùi cui về phía trước cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cánh tay của bạn gần với cơ thể và nhét ngón tay cái của bạn vào trong. Bạn cũng nên nắm tay lại.

Đảm bảo bạn giữ cánh tay sát cơ thể và nhét ngón tay cái vào trong khi vung baton Hummer tự vệ. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát dùi cui và vung gậy dễ dàng hơn.

Trong một số tình huống phòng thủ nhất định, chẳng hạn như trường hợp một kẻ tấn công say xỉn hoặc ai đó to lớn hơn bạn rất nhiều, nỗi đau hoặc nguy cơ bị đau có thể không đủ sức răn đe. Thay vào đó, bạn có thể cần phải bất động kẻ tấn công. Kỹ thuật cố định không được sử dụng như một kỹ thuật kiểm soát đám đông mà chỉ để tự vệ không gây chết người.

Trong những trường hợp này, bạn sẽ muốn nhắm tới xương khi dùng Baton Hummer tự vệ. Xoay thật mạnh, rồi lại vung hết cỡ. Một vết nứt mạnh của kim loại hoặc gỗ vào xương có thể dễ dàng làm gãy xương; nhưng hãy đảm bảo chọn những vùng không có nhiều thịt hoặc cơ bảo vệ, đó là lý do tại sao đầu gối, ống chân, khuỷu tay hoặc bàn tay là những lựa chọn tuyệt vời. Một lần nữa, điều này không nhằm mục đích gây chết người – nghĩa là bạn không cảm thấy mạng sống của mình đang bị đe dọa mà đúng hơn là bạn chỉ cần dừng lại hoặc thoát khỏi một cuộc tấn công. Bạn KHÔNG muốn gây thương tích hoặc tàn tật vĩnh viễn cho cá nhân đó; vì vậy hãy tránh xa các mục tiêu mềm như háng, cổ hoặc bất kỳ vị trí nào trên đầu.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm rõ hơn về Baton Hummer tự vệ và cách sử dụng nó hiệu quả. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể sử dụng loại baton này tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *