6 Mẹo tự vệ bằng còng tay tự vệ – Hướng dẫn từ chuyên gia

Có vẻ khá kỳ quặc khi nghĩ đến việc sử dụng một vật phẩm như còng tay để tự vệ mà bạn có thể mua tại đây tại Thế Giới Công Cụ Hỗ Trợ, nhưng thực tế là khi tình huống nguy hiểm xảy ra, bất kỳ đồ vật nào cũng có thể trở thành vũ khí trong tay phải. Ngay cả một vật dụng vô hại như còng tay cũng có thể được xếp vào loại vũ khí nguy hiểm nếu được sử dụng theo những cách nhất định. Bất kỳ loại vũ khí nào chỉ nên được sử dụng để tự vệ để tránh các vấn đề với pháp luật. Về lưu ý đó, xin lưu ý rằng không có nội dung nào trong bài viết này cấu thành tư vấn pháp lý. Hãy liên hệ với luật sư nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề pháp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nắm được các  thông tin cơ bản về loại còng tay này.

Kỹ thuật nghẹt thở

Còng tay truyền thống có một sợi dây xích ngắn ở giữa, không đặc biệt lý tưởng để bóp cổ ai đó nhưng nó có thể có tác dụng nếu bạn không có lựa chọn nào khác. Điều này được sử dụng tốt nhất từ ​​phía sau kẻ tấn công nếu bạn có thể tự điều động vào vị trí như vậy. Một lời cảnh báo; tấn công một người từ phía sau, ngay cả khi họ tấn công bạn trước, có thể khiến bạn phải hứng chịu nước nóng trước pháp luật vì nó khiến bạn trông giống như kẻ xâm lược. 

Kỹ thuật nghẹt thở
Kỹ thuật nghẹt thở

Việc bóp cổ ai đó bằng còng tay tự vệ từ phía sau nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng thực sự. Ngoài ra, nếu bạn có thể đánh ai đó xuống đất và trói họ lại, bạn có thể lấy sợi dây xích và ấn nó qua khí quản của họ để làm họ nghẹt thở. Hãy lưu ý rằng nếu bạn bóp nát khí quản của chúng, chúng có thể chết trên thực tế, vì vậy đừng sử dụng kỹ thuật này một cách khinh suất.

Kỹ thuật tấn công bằng còng tay tự vệ

Kỹ thuật tấn công
Kỹ thuật tấn công

Còng tay tự vệ là một miếng kim loại và dùng chúng đánh người khác chắc chắn sẽ bị thương. Tuy nhiên, trong thế giới tự vệ, việc làm tổn thương ai đó không phải là mục tiêu, mà gây ra thiệt hại đủ để khiến họ ngừng tấn công. Để sử dụng còng tay một cách hiệu quả như một vũ khí tấn công, bạn phải đập nó vào những vùng quan trọng của đối thủ. Thái dương ở một bên đầu, động mạch cảnh trên cổ hay đánh vào bộ phận sinh dục đều là những phương án khả thi. Bạn nên tìm hiểu một chút về những điểm yếu của cơ thể con người nếu muốn sử dụng còng tay tự vệ theo cách này.

Mài mắt

Cách này có thể không hiệu quả với một số mẫu còng tay tự vệ nhưng nếu bạn có loại có góc kim loại nhô ra gần khu vực gắn dây xích thì bạn có thể sử dụng phần còng tay này để khoét vào mắt ai đó. Một lần nữa, đây không phải là một kỹ thuật dễ sử dụng vì nó có thể khiến một người bị mù vĩnh viễn. Về mặt tích cực, móc mắt một người là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ cuộc chiến của họ và khiến họ ngừng tấn công. Và ngay cả khi họ vẫn còn thù địch, một đối thủ bị mù một nửa hoặc hoàn toàn thực sự không thể làm hại bạn nhiều.

Luôn luôn nắm chặt

Luôn luôn nắm chặt
Luôn luôn nắm chặt

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi tự vệ bằng vũ khí hoặc vũ khí ngẫu hứng là bị tước vũ khí. Nếu bạn bị tước vũ khí khi sử dụng còng tay tự vệ, bạn có thể thấy mình đang ở đầu hồi sinh của còng tay. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm nếu kẻ tấn công sử dụng chúng để kiềm chế bạn. Cũng giống như bất kỳ loại vũ khí nào khác, hãy luôn giữ chặt còng tay tự vệ và không làm rơi chúng trong bất kỳ trường hợp nào.

Chạy trốn bằng còng tay tự vệ

Hình thức tự vệ tốt nhất là tránh chiến đấu hoàn toàn. Nó có thể không mang lại cảm giác nam tính và có thể xoa dịu cái tôi của bạn nhưng đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn tránh bị thương, tử vong hoặc bị truy tố nếu bạn làm bị thương nặng hoặc giết chết kẻ tấn công bạn trong quá trình đấu tranh. 

Chạy trốn bằng còng tay tự vệ
Chạy trốn bằng còng tay tự vệ

Còng tay tự vệ có thể không phải là công cụ tốt nhất để rút lui an toàn nhưng bạn có thể ném chúng vào mặt đối thủ để đánh lạc hướng trong chốc lát rồi quay đầu bỏ chạy. Chỉ cần nhớ rằng đây là quyết định bạn nên cân nhắc cẩn thận vì một khi bạn ném còng tay, kẻ tấn công sẽ dùng chúng để chống lại bạn nếu bạn không trốn thoát. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể chạy trốn mà không cần phải phân tâm như thế này thì hãy làm như vậy. Hoặc tốt hơn nữa, hãy sử dụng một vật dụng như ví hoặc điện thoại thay vì còng tay để đánh lạc hướng.

Bằng cách làm quen với cách sử dụng một vật dụng như còng tay một cách tấn công, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để tự vệ nếu bị tấn công.

Kết luận

Hiện thế giới công cụ hỗ trợ có bán còng tay tự vệ chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Sau khi đọc xong bài viết trên, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu còng tay phù hợp và được gửi hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *