Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ

Khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ, bạn cần để tâm tới những ghi chú nhỏ xung quanh nó. Điều này giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ bản thân, vừa giúp bạn bảo quản được bình xịt hơi cay của mình một cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ, mời mọi người cùng tham khảo.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ mới nhất

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ mới nhất
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ mới nhất

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay cho mọi người cùng tham khảo:

Nên mang theo bình xịt hơi cay trên người

Bình xịt hơi cay phòng vệ có hiệu quả nhưng chỉ khi bạn mang theo nó bên mình! Cho dù bạn đang đi bộ một mình vào ban đêm, chạy bộ quanh khu phố hay ra vào ô tô trong bãi đậu xe, bạn luôn muốn có sẵn bình xịt hơi cay trong tay và sẵn sàng sử dụng. Như mọi khi, thà có mà không cần còn hơn là cần mà không có.

Không để hoặc mang bình xịt hơi cay của bạn đến nơi mà bạn không thể tiếp cận ngay được

Không để hoặc mang bình xịt hơi cay của bạn đến nơi mà bạn không thể tiếp cận ngay được
Không để hoặc mang bình xịt hơi cay của bạn đến nơi mà bạn không thể tiếp cận ngay được

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là để bình xịt hơi cay phòng vệ ở nhà. Có ích gì nếu bạn để nó trong ngăn kéo ở nhà khi bạn cần nó nhất? Chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ bình xịt hơi cay vào ví vì bạn sẽ không thể lấy ra đủ nhanh để sử dụng nó. Nếu bạn biết về “quy tắc 21 feet”, bạn sẽ nhận ra rằng khoảng cách phản động khiến việc rút bình xịt ra khỏi túi và xịt kẻ tấn công bạn không hiệu quả. Bạn khó có thể có đủ thời gian để làm bất cứ điều gì nếu ai đó tấn công bạn.

Ở nhiệt độ nóng, sẽ không khôn ngoan nếu để bình xịt hơi cay trong hộp đựng găng tay. Sức nóng có thể làm cho lon bị vỡ hoặc mất tác dụng.

Nên thực hành cách sử dụng bình xịt của bạn – cách phun, phạm vi/khoảng cách, v.v.

Điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của thiết bị xịt hơi cay cụ thể của bạn. Hầu hết các mô hình đều không tốn kém. Thực hành trong môi trường ngoài trời, an toàn sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của bình xịt hơi cay và phạm vi hoạt động của thiết bị. Đảm bảo đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi thực hành để tránh khiến bản thân hoặc người khác bị xịt hơi cay.

Nên nghiên cứu xem bình xịt hơi cay nào là “tốt nhất” cho tình huống của bạn

Có một số kiểu phân tán khác nhau khi nói đến bình xịt hơi cay phòng vệ. Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm dựa trên môi trường. Mô hình “luồng” là mô hình phổ biến nhất, chụp hiệu quả theo mô hình luồng (thẳng về phía trước). Nó tốt cho các mục tiêu đơn lẻ, giảm ô nhiễm và có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện gió; tuy nhiên, nó đòi hỏi mục tiêu tốt.

Nên nghiên cứu xem bình xịt hơi cay nào là “tốt nhất” cho tình huống của bạn
Nên nghiên cứu xem bình xịt hơi cay nào là “tốt nhất” cho tình huống của bạn

Các mẫu “gel” và “bọt” ít được biết đến hơn. Cả hai đều rất tốt để giảm ô nhiễm cho khu vực vì chúng tạo ra ít hạt hơn trong không khí.

Xem những gì làm việc tốt nhất cho bạn. Chỉ cần nhận thức được bạn đang theo mô hình nào trong tình huống hiện tại. Mọi người có thể bị hoảng sợ và dễ dàng quên đi những gì họ có. Không sử dụng bình xịt hơi cay đã hết hạn

Không phun ngược gió

Hầu hết các hộp xịt hơi cay đều có hạn sử dụng của nhà sản xuất và thường sử dụng được tối đa ba năm. Theo thời gian, chất đẩy trong hộp mất đi áp suất và kết quả là kém hiệu quả hơn.

Khi có gió thổi, việc phun theo hướng gió chung là không nên. Luôn phun theo chiều gió khi đối phó với kẻ tấn công. Nếu không, bạn có thể bị ảnh hưởng. Hãy nhận biết các loại phân tán khác nhau, dòng suối có khả năng chống gió tốt nhất.

Không đến gần kẻ tấn công bạn

Mục đích chung của bình xịt hơi cay phòng vệ như một công cụ tự vệ là tránh tiếp xúc gần với kẻ tấn công bạn. Bạn muốn cách xa ít nhất hai sải tay để ở khoảng cách tương đối an toàn. Luôn tránh đến gần và ghi nhớ sơ hở phản động khi xử lý tội phạm. Trong trường hợp bạn phải đối đầu ở cự ly gần, vòng đeo tay bình xịt hơi cay Little Viper đóng vai trò như một công cụ xịt hơi cay thay thế. Nếu bạn được huấn luyện võ thuật, hãy sử dụng các kỹ thuật tay không.

Không quay lưng lại với kẻ tấn công bạn

Trừ khi bạn biết chắc chắn rằng kẻ tấn công đã bị hạ gục, nếu không chỉ phun thuốc rồi bỏ chạy là rất nguy hiểm. Khi cố gắng chạy trốn, hãy luôn để mắt tới kẻ tấn công bạn. Bạn không biết liệu họ có đuổi theo bạn ngay sau khi bị xịt thuốc hay không. Mặc dù bình xịt hơi cay phòng vệ rất hiệu quả đối với những người đang chịu ảnh hưởng của ma túy hoặc rượu (do tác dụng gây viêm), hãy nhớ rằng không phải mọi thứ đều có thể đánh lừa được. Khi xịt thuốc vào kẻ tấn công, hãy nhớ bước sang một bên để chúng không làm nhiễm bẩn bạn. Hãy chạy trốn khi có thể.

Nên nhớ rằng bình xịt hơi cay là một “công cụ”

Đừng quá phụ thuộc vào bình xịt hơi cay phòng vệ để tự vệ. Hãy nhớ rằng nó chỉ đơn giản là một mục trong hộp công cụ của bạn để bảo vệ. Đôi khi có những trường hợp bạn không thể kiểm soát được kết quả. Nếu có thể, hãy đào tạo một số chiến thuật phòng thủ. Mang theo bình xịt “dự phòng” hoặc thiết bị khác. Luôn luôn tốt khi có các lựa chọn, đặc biệt khi liên quan đến sự an toàn của bạn.

Sự thật về bình xịt hơi cay phòng vệ

  • Bình xịt hơi cay phòng vệ là một thiết bị phòng thủ, được sử dụng để tạm thời ngăn chặn mối đe dọa và cho phép người dùng thoát khỏi tổn hại về thể chất từ ​​kẻ tấn công họ. Việc người dùng sử dụng bình xịt hơi cay vì bất kỳ lý do nào khác là trái pháp luật và có thể phải chịu các hình phạt hình sự và dân sự nếu sử dụng cho các mục đích khác.
  • Nó gây ra tình trạng nhắm mắt không tự chủ, khó thở và bỏng rát ở mặt và da.
  • Chỉ nên sử dụng bình xịt hơi cay nếu bạn hoặc người khác đang có nguy cơ bị người hoặc động vật gây tổn hại về thể chất.
  • Xịt kẻ tấn công vào mặt và mắt để có hiệu quả tốt nhất. Bình xịt hơi cay có thể không hiệu quả đối với người say hoặc những người có ngưỡng chịu đau cao. Đừng hoàn toàn dựa vào bình xịt hơi cay để ngăn chặn cuộc tấn công.
  • Nếu bạn xịt hơi cay vào kẻ tấn công, hãy chạy trốn đến nơi an toàn và gọi cảnh sát càng sớm càng tốt. Đừng cố gắng bắt kẻ tấn công của bạn.
  • Tác dụng của bình xịt hơi cay phòng vệ có thể khác nhau ở mỗi người nhưng sẽ kéo dài từ 15 đến 45 phút.
  • Bình xịt hơi cay thường có phạm vi khoảng 10 feet, cho phép người dùng xịt kẻ tấn công từ xa. Biết loại bình xịt hơi cay của riêng bạn, vì các sản phẩm bình xịt hơi cay khác nhau.

Bạn có thể mua bình xịt hơi cay ở đâu?

Hiện bình xịt hơi cay phòng vệ đang được bán tại thế giới công cụ hỗ trợ. Chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm đã bán hàng nghìn bình xịt hơi cay và hướng dẫn tận tình đến người sử dụng, giúp các chị em phụ nữ thoát khỏi các đợt tấn công nguy hiểm khác.

Tại thegioicongcuhotro, bạn sẽ được:

  • Tư vấn dòng sản phẩm tự vệ phù hợp.
  • Gửi hàng nhanh chóng, kín đáo.
  • Sản phẩm luôn hỗ trợ bảo hành đầy đủ.

Hiện chúng tôi có 3 loại bình xịt hơi cay, đó là: Nato, Take DownPolice, mỗi loại có một công dụng khác nhau nên mọi người có thể click vào từng sản phẩm để có thể hiểu hơn về tính năng cũng như về giá của nó.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình xịt hơi cay phòng vệ, nếu có nhu cầu mua sản phẩm, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng, chọn ra được bình xịt hơi cay phù hợp nhé.