[Bật mí] Súng điện hoạt động như thế nào?

Mọi người nên biết cách tự vệ vì đây là một kỹ năng sinh tồn quan trọng. Trong số tất cả các công cụ tự vệ hiện có trên thị trường, roi điện và súng điện là một số loại vũ khí phổ biến và hiệu quả nhất. Nhưng nhiều người không biết sự khác biệt giữa roi điện và súng điện cũng như cách thức hoạt động của chúng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được súng điện hoạt động như thế nào. Mời mọi người cùng tham khảo.

Súng điện là gì? 

Súng điện là gì? 
Súng điện là gì?

Trước khi tìm hiểu súng điện hoạt động như thế nào thì hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi súng điện là gì. Súng điện là loại vũ khí sử dụng điện để vô hiệu hóa tạm thời kẻ tấn công. Chúng cho phép bạn trốn thoát hoặc, trong trường hợp thực thi pháp luật, giành quyền kiểm soát ai đó. Hàng triệu thường dân, binh lính và cảnh sát trên khắp thế giới thường xuyên mang theo súng điện, cho dù đó là một dụng cụ trên thắt lưng súng hay vũ khí tự vệ. Chúng rất hiệu quả vì cách chúng hoạt động trên cơ thể. Thêm vào đó, chúng là vũ khí ít gây chết người hơn, được thiết kế không để giết người như súng hoặc dao.

Lịch sử về súng điện

Súng điện hoạt động như thế nào đã được giải đáp trong nội dung trên, dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp mọi người nắm được lịch sử về súng điện.

Súng điện đã được sử dụng rộng rãi từ những năm 1700. Pieter van Musschenbroek, một nhà vật lý người Hà Lan và nhà phát minh người Đức Ewald Georg von Kleist đã tạo ra chiếc bình Leyden độc lập với nhau. Kleist đã phát minh ra nó vào năm 1745 và Musschenbroek đã tạo ra phiên bản của mình vào năm 1746.

Lịch sử về súng điện
Lịch sử về súng điện

Đó là một lọ thủy tinh chứa đầy nước và bịt nút chai. Nút chai bị đinh hoặc dây nhúng vào nước xuyên qua. Bạn sạc bình bằng cách cho đầu đinh hoặc dây lộ ra ngoài tiếp xúc với một loại thiết bị ma sát nào đó tạo ra tĩnh điện. Bạn có thể chứng minh sự tích điện bằng cách dùng tay chạm vào đinh hoặc dây và làm đứt tiếp điểm, điều này sẽ khiến bạn bị điện giật.

Nhiều thí nghiệm điện ban đầu được thực hiện bằng cách sử dụng bình Leyden, bình này rất quan trọng đối với việc nghiên cứu tĩnh điện. Phát minh này là cách đầu tiên để thu thập và bảo quản điện tích với số lượng lớn mà các nhà khoa học có thể phóng điện theo ý muốn. Bình Leyden đã khắc phục được những hạn chế trước đây trong nghiên cứu và nghiên cứu ban đầu về sự dẫn điện.

Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ không bao giờ có súng điện nếu không có những nghiên cứu về điện ban đầu mà bình Leyden cho phép. Hàng trăm năm sau chuyển nhanh đến roi gia súc, sản phẩm đầu tiên sử dụng điện như một phương tiện không gây chết người bằng cách sử dụng điện giật để điều khiển động vật. Ngày nay nhiều chủ trang trại vẫn sử dụng roi gia súc để di chuyển vật nuôi.

Phiên bản thực tế đầu tiên của súng điện là găng tay gây choáng, trong đó dòng điện chạy vào găng tay qua một ống. Nó được phát minh vào khoảng những năm 1930 nhưng không được sử dụng rộng rãi. Súng điện cũng được phát minh vào những năm 1960 khi súng điện trở thành vũ khí tự vệ phổ biến. Cảnh sát Hoa Kỳ đã sử dụng súng điện ở thời kỳ đầu để khuất phục các tù nhân mất kiểm soát trên các chuyến bay trên máy bay.

Súng điện hiệu quả tức thì bởi nó có khả năng tương tác với hệ thống điện trong cơ thể

Súng điện hoạt động như thế nào? Vì sao nó hiệu quả? Lý do lớn nhất khiến súng điện trở nên hiệu quả là cách nó tương tác với hệ thống điện của cơ thể. Súng điện và roi điện đều tác động đến cơ thể một cách khác nhau. Nhưng trước tiên, hệ thống điện của cơ thể.

Súng điện hiệu quả tức thì bởi nó có khả năng tương tác với hệ thống điện trong cơ thể
Súng điện hiệu quả tức thì bởi nó có khả năng tương tác với hệ thống điện trong cơ thể

Mọi người có xu hướng coi điện là có hại vì bị sét đánh hoặc thọc ngón tay vào ổ điện có thể giết chết bạn. Nhưng lượng điện nhỏ hơn sẽ không làm tổn thương bạn và nó thực sự đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể. Tất cả các dây thần kinh của bạn đều hoạt động với các tín hiệu điện.

Ví dụ, nếu bạn muốn uống một cốc nước, não của bạn sẽ gửi tín hiệu điện đến tế bào thần kinh hướng tới các cơ trên cánh tay của bạn. Tín hiệu báo cho tế bào giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, được gọi là chất hóa học giao tiếp, đến các tế bào cơ. Chất dẫn truyền thần kinh này ra lệnh cho các cơ giãn ra hoặc co lại theo những cách cần thiết để cánh tay của bạn di chuyển để đưa ly nước vào miệng. Khi bạn cầm chiếc ly lên, các tế bào thần kinh nhạy cảm sẽ gửi một tín hiệu điện đến não cho bạn biết chiếc ly trong tay bạn có cảm giác như thế nào. Nó thực sự là một quá trình tuyệt vời. Những tác động của súng điện lên cơ thể phải kể đến là:

Phá vỡ hệ thống thần kinh

Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc súng điện hoạt động như thế nào là nó làm gián đoạn toàn bộ quá trình giao tiếp này. Súng điện tạo ra dòng điện có cường độ dòng điện thấp, điện áp cao làm gián đoạn hệ thống điện trong cơ thể bạn. Nói một cách đơn giản, điện tích không có cường độ lớn nhưng có rất nhiều áp suất đằng sau nó.

Khi bạn làm choáng kẻ tấn công, điện áp cao sẽ cho phép điện tích truyền qua da và quần áo của họ. Nhưng ở mức 3 milliamp, điện tích không đủ mạnh để gây sát thương lên cơ thể kẻ tấn công trừ khi bạn sử dụng súng gây choáng trong thời gian dài.

Điện tích làm rối loạn hệ thống thần kinh của người đó và gây ra một số điều khác. Đầu tiên, điện tích kết hợp với các tín hiệu điện phát ra từ não của kẻ tấn công và trộn nó với tiếng ồn, do đó cơ bắp của chúng sẽ khó di chuyển hơn. Khoản phí này tạm thời làm tê liệt một phần chúng.

Nếu dòng điện được tạo ra bởi tần số xung thì nó sẽ bắt chước các tín hiệu điện của cơ thể. Trong trường hợp này, dòng điện có thể khiến cơ của kẻ tấn công hoạt động nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó không hướng công việc đó vào bất kỳ phong trào cụ thể nào. Những tín hiệu này sẽ khiến kẻ tấn công của bạn quá yếu để di chuyển vì nó làm cạn kiệt nguồn năng lượng dự trữ của chúng.

Làm mất khả năng thần kinh cơ

Lý do súng điện được ưa chuộng đến vậy là do chúng tác động lên dây thần kinh cảm giác và dây thần kinh vận động, gây mất khả năng hoạt động thần kinh cơ (NMI). Đây là thông qua các xung điện được đề cập ở trên. TASER ® gây ra sự kích thích không tự chủ của cả dây thần kinh vận động và cảm giác, cản trở khả năng sử dụng các cơ bị ảnh hưởng của kẻ tấn công.

Súng điện truyền thống chỉ hoạt động khi chịu được cơn đau và do đó không ảnh hưởng đến kẻ tấn công có khả năng chịu đau cao như người sử dụng ma túy. Nhưng súng điện x5i gây đau đớn và vô hiệu hóa kẻ tấn công. Tuy nhiên, NMI phụ thuộc vào việc độ giãn của đầu dò có đủ hay không, liệu nó có ở đủ gần để đóng mạch hay không và liệu mạch có được duy trì hay không.

Điện cực bắn làm 2 tia

Một súng điện thông thường sẽ bắn ra hai điện cực, mỗi điện cực từ một phía. Đạn súng điện được thiết kế để bắn từ xa bằng súng điện và nó phát nổ khi tiếp xúc, bắn tới mười phi tiêu nhỏ vào mục tiêu.

Địa chỉ bán súng điện uy tín hiện nay

Hiện nay, thegioicongcuhotro là một trong những địa chỉ bán súng điện chất lượng. Chúng tôi đang cung cấp dòng súng điện x5i có khả năng phóng điện tức thì, giúp mọi người chạy trốn nhanh chóng.

Súng điện hoạt động như thế nào – Súng điện x5i được thiết kế với mục tiêu cung cấp hiệu suất cao và độ chính xác trong quá trình sử dụng. Nhờ vào công nghệ tiên tiến, các súng điện chính hãng thường có khả năng bắn xa và đạt độ chính xác cao. Điều này làm cho chúng trở thành một công cụ hữu ích cho mọi người chưa từng tiếp xúc với súng đạn thật.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của súng điện là tính an toàn. Với đạn nhựa và nguồn năng lượng điện, súng điện giảm thiểu nguy cơ gây thương tích so với súng thực sự. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn an toàn trong các trường hợp tự vệ từ xa. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ quy tắc an toàn và sử dụng trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn tối đa.

Kết luận

Hy vọng mọi người nắm được súng điện hoạt động như thế nào thông qua bài viết trên. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng, liên hệ ngay cho chúng tôi để có thể mua hàng nhanh chóng.