Liệu roi điện tự vệ có phải là vũ khí tốt trong tưởng tượng của người xưa?

Roi là công cụ cổ xưa đã tồn tại hàng thiên niên kỷ. Ban đầu chúng được tạo ra để chỉ đạo chăn nuôi và sau này được sử dụng để trừng phạt binh lính, nô lệ và tội phạm. Nhìn bề ngoài, roi có vẻ giống như một vũ khí tuyệt vời để chiến đấu thời trung cổ. Nó có tầm bắn xa, trọng lượng nhẹ, có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay và linh hoạt cho phép nó vượt qua các tấm chắn. Roi cũng không thể đỡ được. Vậy, roi điện tự vệ ngày nay có phải thiết bị tự vệ tốt như thời xưa? Hãy cùng tham khảo trong bài viết đưới đây.

Những lý do khiến binh lính thời xưa mang roi ra chiến trường

Những lý do khiến binh lính thời xưa mang roi ra chiến trường
Những lý do khiến binh lính thời xưa mang roi ra chiến trường

Không giống như mọi vũ khí cận chiến khác, roi vô dụng ở cự ly gần. Roi chỉ gây sát thương nếu nó được kéo dài hoàn toàn và đánh bằng đầu roi. Phần còn lại của roi không gây tổn hại gì và bạn cần nhiều không gian để có thể mở rộng hoàn toàn. Các loại súng sào lớn khác cũng khó sử dụng ở các mục tiêu cách xa vài centimet nhưng ít nhất người sử dụng chúng có thể chỉ cần lùi lại hoặc cầm nửa tay vũ khí của mình và sử dụng hiệu quả nó. Không có may mắn như vậy cho người sử dụng roi.

Roi điện tự vệ không có khả năng xuyên thấu

Roi không có khả năng xuyên thấu
Roi không có khả năng xuyên thấu

Có lý do tại sao người bị phạt roi lại phải cởi quần áo trước. Quần áo thực sự có tác dụng hấp thụ sát thương do roi gây ra rất tốt. Ngay cả bộ giáp nhẹ nhất và mỏng nhất cũng có thể chặn được mọi sát thương mà một chiếc roi có thể gây ra. Một người mặc áo khoác hoặc áo khoác dày cũng sẽ miễn nhiễm với roi nếu họ bị đánh vào thân. Rất tiếc, ngay cả một chiếc áo phông và áo khoác ngoài cũng có thể ngăn chặn phần lớn nỗi đau mà một chiếc roi có thể gây ra. Nếu một cây roi không đánh vào da trần thì cùng lắm nó chỉ là một vũ khí khó chịu thay vì làm suy nhược.

Roi điện tự vệ không dùng để giết người

Một người có thể bị đánh bằng roi 50 lần mà vẫn sống sót. Họ sẽ bị chảy máu và đau đớn dữ dội nhưng họ vẫn có thể sống dễ dàng. Nếu một người bị đâm bằng kiếm hoặc bị giáo đâm 50 lần, thậm chí cả chục lần, họ gần như chắc chắn sẽ chết. Bạn cần nhiều đòn tấn công bằng roi để gây sát thương chí mạng. Đối thủ của bạn sẽ không đứng yên và cho bạn nhiều cơ hội để đánh họ.

Trong thế giới ngày nay, những người bảo vệ đài phun nước tuổi trẻ mang theo những chiếc roi đầy mê hoặc cùng với những chiếc khiên. Những chiếc roi này không chỉ được gia cố để cho phép vung và tước vũ khí mà còn biến những chiếc roi thành vũ khí chết người bằng cách giật điện mục tiêu. Roi điện tự vệ có thể làm toàn bộ phần không có tay cầm của roi có thể gây chết người, giật xuyên giáp và gây chết người ngay lập tức.

Một vấn đề mới là làm thế nào để ngăn chặn lính canh khỏi bị giật điện bằng roi? Một giải pháp mà tôi đang nghĩ là yêu cầu lính canh có thể bật và tắt roi điện tự vệ giống như một công tắc tinh thần. Các lính canh sẽ phải truyền điện vào những chiếc roi giữa cuộc tấn công và cẩn thận tắt điện trước khi chiếc roi quất lại vào họ.

Vậy roi điện sẽ như thế nào so với các vũ khí thời trung cổ khác như kiếm, giáo, chùy, búa, rìu, v.v. Liệu roi điện có hiệu quả chống lại các hiệp sĩ mặc áo giáp sử dụng vũ khí thời trung cổ điển hình không?

Công dụng của roi điện tự vệ ngày nay

Công dụng của roi điện tự vệ ngày nay
Công dụng của roi điện tự vệ ngày nay

Roi điện tự vệ có phạm vi tiếp cận mở rộng và là vũ khí phòng thủ tuyệt vời để sử dụng chống lại con người và chó hung hãn. Roi điện có trọng lượng nhẹ, bền và dễ sử dụng. Các tính năng an toàn ngăn ngừa điện giật do tai nạn và chúng có nhiều kích cỡ và điện áp khác nhau.

Phạm vi tiếp cận thêm mà bạn có được khi sử dụng dùi cui gây choáng sẽ cho phép tạo khoảng cách giữa bạn và kẻ tấn công. Chúng tôi cho rằng việc tách biệt thêm có thể là một lợi thế quan trọng. Khoảng cách giữa bạn và họ càng lớn thì càng tốt.

Roi điện tự vệ có thể làm mất khả năng của ai đó trong thời gian chu kỳ điện của nó kéo dài, thường là khoảng 5 giây. Mọi người thường hồi phục ngay lập tức và không cảm thấy tác dụng phụ nào còn sót lại, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi chúng sau đó để đảm bảo rằng không có vết thương nào trong ít nhất 20 phút sau đó.

Những dòng roi điện tự vệ đáng dùng hiện nay

Hiện nay có các dòng roi điện tự vệ chất lượng như: Omega Star, roi điện HY-X8, TW09,…giúp mọi người có được sự lựa chọn đa dạng hơn. Tại thegioicongcuhotro, chúng tôi có cung cấp dòng roi điện tự vệ X10 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Chất liệu của roi điện tự vệ này là hợp kim nhôm dùng làm máy bay cực chất. Vỏ đèn có biểu tượng chữ X to riêng và kèm dòng chữ POLICE và HY-X10 tạo dấu ấn cho người dùng và phân biệt hàng chính hãng. Bạn chỉ cần kết hợp công tắc đuôi đèn và công tắc ở thân đèn là tính năng này được.

Roi điện x10 là một công cụ tự vệ mạnh mẽ được thiết kế để đảm bảo sự an toàn cá nhân. Với chiều dài gấp 8 lần (tương đương 50cm kéo dài) so với các loại roi điện mini ( tương đương 8cm), nó mang lại phạm vi tác động rộng hơn và tăng khả năng tự vệ cho người sử dụng.

Roi điện gậy x10 được làm từ vật liệu chất lượng cao, có cấu trúc bền vững, đảm bảo tính ổn định và độ bền lâu dài. Ngoài ra, sử dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo hiệu suất cao và khả năng hoạt động mạnh mẽ, nó có thể dùng để vận dụng đánh như gậy ba khúc mà không hề ảnh hưởng.

Lợi ích của việc sử dụng roi điện tự vệ x10:

  • Tăng khả năng tự vệ cá nhân: Roi điện tự vệ x10 mang lại sự tự tin và an toàn cho người sử dụng trong các tình huống nguy hiểm.
  • Phạm vi tác động rộng: Với chiều dài x10, nó cho phép bạn đạt được một phạm vi tác động lớn, từ đó tạo ra sự ưu thế và thời gian để thoát khỏi tình huống nguy hiểm.
  • Sự đáng tin cậy: Roi điện tự vệ x10 chính hãng đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao, giúp bạn yên tâm với sự tin cậy trong việc tự vệ.
  • Nắm vững cách sử dụng: Trước khi sử dụng roi điện tự vệ x10, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ cách thức hoạt động và các tính năng của sản phẩm.
  • Thực hành và rèn luyện: Để sử dụng roi điện tự vệ x10 hiệu quả, hãy thực hành và rèn luyện kỹ năng sử dụng trong môi trường an toàn.
  • Sử dụng đúng mục đích: Roi điện tự vệ x10 chỉ nên được sử dụng để tự vệ và bảo vệ bản thân. Tránh sử dụng sai mục đích hoặc gây hại cho người khác.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được roi điện tự vệ có phải vũ khí lợi hại giống như dòng roi đánh trận như ngày xưa. Đồng thời giúp mọi người biết được những loại roi điện chất lượng ngày nay. Nếu có nhu cầu mua hàng, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.