Súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào? Nặng về vôn, nhẹ về ampe

Các nhà điều tra độc lập sẽ xem xét vụ việc xảy ra hôm thứ Ba tuần trước tại khuôn viên trường UCLA, trong đó một sinh viên đã phải chịu 5 cú sốc từ súng bắn điện tự vệ bởi cảnh sát trường đại học. (Đây là một video .) Trong khi đó, Taser International Inc đã đệ đơn kiện ở Ohio và Indiana chống lại các nhân viên điều tra đã viện dẫn “ mất khả năng xung điện ” là nguyên nhân gây tử vong. Vậy, súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào?

Súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào?

Súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào?
Súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào?

Súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào? Súng bắn điện cung cấp rất nhiều volt, nhưng rất ít ampe. Súng điện bắn ra một xung điện được thiết kế để xuyên qua quần áo và da và gây sốc nặng cho ai đó. Điện áp rất cao đảm bảo rằng xung sẽ đến được mục tiêu và cường độ dòng điện rất thấp giúp xung không gây ra bất kỳ thiệt hại lâu dài nào. Sẽ rất hữu ích khi so sánh các biện pháp này với áp lực nước: Điện áp cao giống như nước chảy ở áp suất cao, trong khi cường độ dòng điện thấp giống như nước chảy không nhanh. Tổn thương do điện giật phụ thuộc vào sự tương tác giữa “áp suất” và “tốc độ dòng” của điện. (Diện tích và thời gian tiếp xúc cũng tạo nên sự khác biệt.)

Súng điện hoạt động bằng cách ấn một cặp điện cực vào nạn nhân để tạo ra một mạch điện . (Hầu hết sử dụng pin 9 volt hoặc một số ít AA.) Súng bắn điện khác với súng điện tiêu chuẩn ở chỗ các điện cực được buộc vào dây dài, cách điện và có thể bắn ra từ vũ khí với một luồng khí carbon dioxide. Chỉ có thể sử dụng súng gây choáng hoặc roi gia súc tiêu chuẩn ở cự ly gần; Taser có thể bắn ai đó từ khoảng cách 20 feet .

Khi các điện cực chạm tới mục tiêu, súng bắn điện hoạt động như thế nào? Chúng sẽ gửi một xung có điện áp khoảng 50.000 volt và vài milliamp. Ở cài đặt tiêu chuẩn, xung sẽ quay vòng trong năm giây trước khi tắt. (Mạch tiếp tục cho đến khi bạn giữ cò.) Cú sốc kéo dài 5 giây sẽ gửi tín hiệu cường độ cao đến hệ thống thần kinh của nạn nhân, gây ra cơn đau đáng kể và gây ra sự co thắt ở tất cả các cơ của anh ta. Tình trạng tê liệt tạm thời có thể xảy ra và hầu hết nạn nhân đều ngã xuống đất. Tasers cũng có thể được sử dụng giống như súng gây choáng thông thường ở chế độ được gọi là chế độ “làm choáng”. Điều này gây ra đau cục bộ hơn và co cơ ít lan rộng hơn.

Nhà sản xuất cảnh báo rằng những cú sốc súng bắn điện có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, kích ứng da, vết thương thủng nhỏ hoặc bỏng nhẹ và các cơn co cơ dữ dội có thể dẫn đến “chấn thương kiểu thể thao”. Cảnh sát cũng được hướng dẫn “tránh nhầm lẫn vũ khí”; tức là đừng nhầm khẩu súng lục của bạn với súng gây choáng.

Những cái chết liên quan tới súng bắn điện

Sau khi giúp mọi người biết được súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào thì tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được những cái chết liên quan tới súng bắn điện. Tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng những cú sốc điện bằng súng bắn điện có thể liên quan đến cái chết của hơn 150 người kể từ năm 2001, và các nhân viên điều tra đã coi việc sốc điện bằng súng điện là nguyên nhân gây ra hơn 20 trường hợp tử vong trong khoảng thời gian đó. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con lợn bị gây mê bằng điện đã phát hiện rất ít tổn thương vĩnh viễn và có rất ít bằng chứng cho thấy những cú sốc sẽ gây tử vong cho những con trưởng thành khỏe mạnh. Nạn nhân say rượu hoặc có bệnh tim từ trước có thể gặp nguy cơ cao hơn. Những cú sốc lặp đi lặp lại từ Taser cũng có thể nguy hiểm hơn.

Những cái chết liên quan tới súng bắn điện
Những cái chết liên quan tới súng bắn điện

Người giải thích thêm: Sét đánh so với vụ nổ súng bắn điện như thế nào? Sét giết chết nạn nhân của nó từ 10% đến 20%. Các bu lông gây ra một cú sốc khủng khiếp hơn nhiều, một vài mili giây ở điện áp 300.000 vôn và hàng chục nghìn ampe—nhưng chỉ một phần nhỏ năng lượng của chúng thực sự xuyên qua da. (Phần còn lại chạy trên bề mặt cơ thể, được gọi là “ chớp nhoáng ”). Các xung Taser, vốn chỉ chiếm một phần nhỏ nhất của cường độ dòng điện này, sẽ gây sốc hiệu quả hơn cho nạn nhân thông qua các điện cực. Mặc dù vậy, những cú sốc súng bắn điện gây ra rất ít hoặc không gây ra thiệt hại lâu dài. Sét đánh thường gây ra các cơn đau tim, bỏng nặng và các vấn đề về thần kinh lâu dài.

Vậy, cần dùng súng bắn điện an toàn như thế nào?

Súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào cũng đã được cung cấp ở phần bên trên. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng nó an toàn?

Vậy, cần dùng súng bắn điện an toàn như thế nào?
Vậy, cần dùng súng bắn điện an toàn như thế nào?

Để tối đa hóa sự an toàn của bạn, có ba lĩnh vực mang lại hiệu quả tối đa mà bạn sẽ muốn liên hệ trực tiếp. Ba khu vực đó là hông trên, vai hoặc dưới lồng xương sườn. Một cú tiếp xúc trực tiếp kéo dài 5 giây có thể khiến kẻ tấn công bối rối hoặc mất phương hướng, tạo cơ hội cho bạn trốn thoát đến nơi an toàn.

Một cú sốc bằng súng điện sẽ chỉ làm kẻ tấn công bất lực trong vài giây – khi bạn đã ngăn chặn kẻ tấn công hoặc có thể trốn thoát đến nơi an toàn, hãy làm như vậy ngay lập tức. Gọi để được giúp đỡ nếu cần thiết.

Điều quan trọng là phải có trí nhớ cơ bắp và sự thoải mái khi lấy súng điện một cách nhanh chóng, cho dù đó là từ túi, ví hay bao da ở thắt lưng. Làm thế nào để bạn xây dựng bộ nhớ cơ bắp? Luyện tập. Điều quan trọng là bạn phải tập cầm súng điện để nếu đang ở trong tình huống nguy hiểm và cần đến nó, bạn sẽ cảm thấy tự tin chộp lấy nó một cách nhanh chóng để bảo vệ mình. Khi mới tập, bạn hãy quan sát súng gây choáng để làm quen với sản phẩm. Bạn muốn phần cuối của sản phẩm được đưa vào người kẻ tấn công vì đó là nơi điện sẽ phát ra và gây đau đớn.

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra sản phẩm của mình để đảm bảo sản phẩm vẫn hoạt động bình thường và được sạc đầy. Bạn chỉ cần thực hiện việc này trong nửa giây – việc triển khai nó trong thời gian dài hơn có thể gây hư hỏng cho sản phẩm.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được súng bắn điện tự vệ hoạt động như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu mua súng bắn điện, liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ gửi hàng nhanh chóng nhất.