Khái niệm cơ bản về súng điện tự vệ chất lượng

Súng điện tự vệ chất lượng hiện đang được khá nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã nắm được những khái niệm cơ bản về loại súng tự vệ này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sau khi đọc xong, mọi người sẽ có được những kiến thức thú vị.

Súng điện tự vệ chất lượng là gì?

Súng điện tự vệ chất lượng là gì?
Súng điện tự vệ chất lượng là gì?

Súng điện tự vệ chất lượng là một thiết bị tự vệ phóng tĩnh điện. Súng điện được cầm bằng tay và được tác dụng bằng cách chạm vào các điện cực vào kẻ tấn công. Tín hiệu điện mạnh sẽ làm gián đoạn các dây thần kinh điều khiển cơ và có thể gây đau dữ dội.

Súng điện tự vệ chất lượng và roi điện có giống nhau không?

Súng điện tự vệ chất lượng và roi điện có giống nhau không?
Súng điện tự vệ chất lượng và roi điện có giống nhau không?

Không. Trong khi roi điện là vũ khí tiếp xúc, súng điện tự vệ là vũ khí phóng ra những phi tiêu có gai nhỏ bằng cách sử dụng một lượng nitơ nén. Phi tiêu được kết nối với “súng” bằng dây (dài 4-5m đối với phiên bản “dân sự”, 10-11m  đối với súng điện tự vệ chất lượng thực thi pháp luật). Súng điện tự vệ chất lượng đắt hơn nhiều so với roi điện và mỗi hộp đạn có thể có giá lên tới 1 triệu. Súng điện tự vệ có thể được sử dụng 100 lần trong một lần sạc.

Làm thế nào để mua được một cây súng điện tự vệ chất lượng?

Hiện nay, Việt Nam không ủng hộ việc mua bán súng điện tự vê chất lượng, chính vì thế, mọi hành vi mua hàng được xem là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, mọi người cũng có thể mua kín đáo và giữ nó một cách cẩn thận, miễn không làm gì tổn hại đến người khác thì các bạn hoàn toàn có thể tìm mua 1 cây để phòng thân.

Súng điện cần bao nhiêu điện áp để có hiệu quả?

Đó là một câu hỏi mẹo. Chỉ riêng điện áp không nói lên được hiệu quả của súng điện. Điện áp không có dòng điện hoặc thời lượng sẽ không hoàn thành công việc. Để súng gây choáng phát huy hiệu quả, nó phải cung cấp đủ dòng điện, ở điện áp đủ cao, trong thời gian đủ dài để gây đau đớn. Hệ số này – điện áp nhân với dòng điện theo thời gian – được gọi là “trọng lượng điện tích”. Đối với súng điện, trọng lượng điện tích được đo bằng micro-culông (µC). Trọng lượng đạn càng cao thì súng gây choáng càng hiệu quả.

Điện áp gần như không quan trọng bằng trọng lượng điện tích, được đo bằng micro-culông

Súng bắn điện có sức mạnh từ 0,250 µC đến >3.000 µC.

Súng bắn điện tự vệ chất lượng có cần pin không?

Súng bắn điện tự vệ chất lượng có cần pin không?
Súng bắn điện tự vệ chất lượng có cần pin không?

Những cái rẻ tiền thì có. Súng điện tự vệ chất lượng tốt hơn sử dụng pin sạc bên trong. Súng điện “giá rẻ” thường sử dụng pin sạc kém hơn, không tích điện theo thời gian. Các thiết bị chất lượng tốt hơn sẽ sạc được lâu. Tôi trình diễn một chiếc Sabre 1009 trong lớp học mà tôi đã tính phí hơn một năm trước. Nó vẫn mang lại một cú sốc lớn theo yêu cầu.

Súng điện có phải tiếp xúc với da trần mới có hiệu quả không?

Không, nhưng quần áo làm giảm hiệu quả của súng điện. Càng nhiều lớp thì càng giảm. Việc truyền năng lượng tốt nhất là thông qua tiếp xúc trực tiếp với da, tuy nhiên trong tình huống phòng thủ, bạn phải lấy những gì bạn có thể nhận được. Khi không thể bắn trực tiếp vào túi đậu (hoặc ví thịt), thì bất cứ điều gì cũng tốt hơn là không có gì, và một số súng bắn điện sẽ dễ sử dung hơn trong lĩnh vực này.

Đâu là nơi tốt nhất để dán súng điện vào kẻ tấn công?

Câu trả lời ngắn gọn là “Bất cứ nơi nào bạn có thể”. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, nó thường trở nên tồi tệ rất nhanh. Bạn sẽ không thể chơi trò Pin The Tail On The Donkey một cách có phương pháp, vì vậy nếu bạn có thể chọc ai đó ở bất cứ đâu, hãy làm điều đó.

Như đã nói, súng điện tự vệ chất lượng gây ra các cơn co thắt cơ dữ dội không thể kiểm soát, vì vậy, bắn vào một nhóm cơ lớn sẽ tốt hơn là đánh vào một chi. Ngực, vai trên, lưng, bụng, hông, đùi và vùng háng là những điểm tiếp xúc hiệu quả. Mặt và cổ cũng là những mục tiêu hiệu quả và gây đau đớn.

Kết luận

Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này nhiều thông tin. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc mua súng điện tự vệ chất lượng, vui lòng liên hệ với tôi tại đây hoặc gọi số hotline để được tư vấn trực tiếp.