Giải đáp toàn bộ câu hỏi về bình xịt hơi cay tự vệ năm 2023

Thegioicongcuhotro.com đã thu thập và trả lời các câu hỏi thường gặp về bình xịt hơi cay tự vệ, để bạn có thể cập nhật thông tin về các sản phẩm an toàn cá nhân mà bạn sử dụng để bảo vệ bản thân và gia đình. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Ớt oleoresin (OC) là gì?

Ớt oleoresin (OC) là gì?
Ớt oleoresin (OC) là gì?

Oleoresin ớt (OC) là loại dầu được lấy từ nhau thai gần cuống của quả ớt. Mặc dù OC là thành phần hoạt chất được sử dụng trong hầu hết các loại bình xịt hơi cay nhưng tỷ lệ phần trăm OC trong công thức KHÔNG biểu thị cường độ của bình xịt hơi cay tự vệ. Tỷ lệ OC chỉ đo lượng ớt đỏ có trong bình xịt hơi cay chứ không đo độ cay hay hiệu quả của sản phẩm.

Capsaicin và capsaicinoid là gì?

capsaicinoid là gì
capsaicinoid là gì

Oleoresin ớt bao gồm một số capsaicinoid khác nhau. Có năm loại capsaicinoid chính chịu trách nhiệm tạo ra vị cay hoặc cay của hạt tiêu. Capsaicin là chất mạnh nhất hoặc quan trọng nhất trong năm chất. Do đó, tỷ lệ phần trăm của tổng lượng capsaicinoid là quan trọng nhất chứ không phải tỷ lệ OC.
Bĩnh xịt hơi cay tự vệ dân sự và thực thi pháp luật có nồng độ từ 0,18% đến 1,33% Capsaicinoids chính.
Thuốc xịt gấu có hàm lượng capsaicinoid chính từ 1,0% đến 2,0%.

Cái nào tốt hơn, hơi cay CS hay CN?

“Khí cay quân sự Super CS” mang lại nhiều lợi thế hơn so với hơi cay CN. Vì những ưu điểm này, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chuyển từ sử dụng hơi cay CN sang CS vào cuối những năm 1950. CS có những ưu điểm sau so với CN.

  • CS có hiệu lực nhanh hơn.
  • CS mạnh hơn nhưng ít độc hơn.
  • CS cực kỳ hiệu quả ngay cả ở nồng độ thấp.

Nếu công thức pha trộn có hiệu quả hơn, tại sao nhiều cơ quan thực thi pháp luật chỉ cung cấp sản phẩm OC?

Các nhân viên thực thi pháp luật có mục tiêu mang theo bình xịt hơi cay khác với dân thường. Đối với dân thường, ngoài chiến đấu tay đôi, bình xịt hơi cay tự vệ thường là phương tiện phòng thủ đầu tiên và duy nhất hiện có. Vì lý do này, điều bắt buộc là người dân phải mang theo những sản phẩm hiệu quả nhất có thể.

Lý tưởng nhất là bình xịt hơi cay tự vệ sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn kẻ tấn công và cho phép nạn nhân trốn thoát và gọi cảnh sát. Nếu nạn nhân có thể liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, rất có thể các nhân viên thực thi pháp luật sẽ bắt được kẻ tấn công.
Nhiều cơ quan thực thi pháp luật mang theo bình xịt hơi cay không chứa hơi cay CS, loại khí chuyên dùng để kiểm soát đám đông.

Hầu hết các loại bình xịt hơi cay tự vệ có thể xịt trong bao lâu?

bình xịt hơi cay tự vệ có thể xịt trong bao lâu?
bình xịt hơi cay tự vệ có thể xịt trong bao lâu?

Bình xịt hơi cay Take Down xịt lâu hơn gấp 5 lần so với mức trung bình của các loại bình xịt khác. Ví dụ: trung bình 0,54 oz. hộp đựng móc khóa cháy khoảng 5 lần nổ nhanh. Hộp SABRE 0,54 oz bắn khoảng 25 phát nhanh! Một 0,54 oz. (15 gram) hộp đựng là kích thước phổ biến nhất được dân thường mang theo.

Hầu hết các sản phẩm sẽ tồn tại được bao lâu?

Tất cả các sản phẩm bình xịt hơi cay tự vệ cuối cùng sẽ mất áp suất theo thời gian. Hầu hết các loại bình xịt hơi cay chỉ có tác dụng trong hai năm kể từ ngày sản xuất. Bởi vì tất cả các sản phẩm SABER chỉ sử dụng các thành phần và thành phần công thức tốt nhất hiện có nên tất cả các sản phẩm dân dụng Police đều có thời hạn sử dụng 5 năm!

Tôi có thể tái sử dụng hộp sau khi xịt người khác không?

Nếu bạn đã sử dụng hộp đựng (ngoài việc kiểm tra nhanh), chúng tôi luôn khuyên bạn nên thay hộp đựng. Bạn luôn muốn chiếc hộp chứa đầy nhất có thể trong lúc cần thiết, đặc biệt nếu phải đối mặt với nhiều mối đe dọa cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng hộp đựng đã sử dụng trước đó để tập luyện và sau đó vứt bỏ nó đúng cách.

Hầu hết các sản phẩm bắn được bao xa?

Hầu hết các sản phẩm bắn được bao xa?
Hầu hết các sản phẩm bắn được bao xa?

Tùy thuộc vào gió, hầu hết các bình xịt hơi cay sử dụng kiểu phun dòng đều bắn xa từ 3 đến 4 mét. Bình xịt hơi cay tự vệ sử dụng hình nón/phun sương phun lửa từ 2 đến 4 mét. Các sản phẩm phân phối hình nón triển khai khoảng 3 mét và thuốc xịt gel thường phun xa hơn 20% so với dòng suối.

Loại thử nghiệm nào đã được thực hiện trên sản phẩm của bạn?

Chúng tôi cam kết bình xịt hơi cay Take Down đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập. Các phòng thí nghiệm độc lập tiến hành các thử nghiệm sau:

Kích ứng da
Kích ứng mắt
Độ cay capsaicinoid (HPLC)
Tính dễ cháy
Hít phải

Bình xịt hơi cay tự vệ Take Down cũng thực hiện các thử nghiệm bổ sung bao gồm độ uốn, trọng lượng, áp suất, kiểu phun, phạm vi, số lần nổ và thử nghiệm nhiệt độ. Công ty Cổ phần Thiết bị An ninh cũng đã đạt được Chứng chỉ ISO 9001:2008 rất uy tín!

Tôi nên bắn thuốc xịt hơi cay vào kẻ tấn công trong bao lâu?

Nên bắn thuốc xịt hơi cay vào mắt kẻ tấn cho đến khi kẻ họ mất khả năng lao động. Khi kẻ tấn công bị chặn lại, hãy trốn thoát ngay lập tức và gọi cảnh sát. Nếu sử dụng hộp đựng, bạn nên thay thế thiết bị này.

Bốn yếu tố cần cân nhắc khi mua bình xịt hơi cay tự vệ:

1. Thành phần hoạt chất

Chúng tôi khuyên người tiêu dùng nên mang theo công thức 3-Trong 1 Police của chúng tôi vì sự pha trộn độc đáo giữa hơi cay quân đội CS, ớt đỏ và thuốc nhuộm UV. Police chứa cả tác dụng gây viêm của ớt đỏ và tác dụng kích thích của hơi cay CS. Nato cũng cực kỳ hiệu quả vì nó sử dụng hàm lượng capsaicinoid chính cao nhất và là công thức xịt hơi cay số một được cảnh sát trên toàn thế giới sử dụng!

2. Nội dung của hộp 

bạn mang theo phải chứa càng nhiều sản phẩm càng tốt để cho phép bạn bắn thử thiết bị của mình và ngăn chặn nhiều kẻ tấn công nếu cần. Hộp đựng nhỏ nhất của Police, bút và 0,54 oz. đơn vị móc khóa , chứa nhiều cụm, gấp khoảng 5 lần đối thủ cạnh tranh.

3. Thời hạn sử dụng

Sản phẩm có tác dụng càng lâu thì nó càng mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng. Sản phẩm dân dụng Police có thời hạn sử dụng 5 năm!

4. Cơ chế an toàn

An toàn dễ sử dụng là điều bắt buộc để ngăn ngừa xảy ra hiện tượng phóng điện ngẫu nhiên. Hầu hết mọi bình xịt hơi cay tự vệ đều có chốt an toàn có thể mở khóa và bắn bằng một tay chỉ bằng một chuyển động linh hoạt. Xem video Cách sử dụng bình xịt hơi cay trong bốn bước đơn giản của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Có bất kỳ hạn chế nào đối với việc sử dụng và bán bình xịt hơi cay không?

Mặc dù hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang, một số khu vực có các quy định cụ thể liên quan đến việc mua, sở hữu và sử dụng bình xịt hơi cay. Nhiều tiểu bang, bao gồm cả những tiểu bang sau, có các hạn chế khác nhau: CA, FL, HI, MA, MI, NJ, NY và WI. Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với luật pháp địa phương.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật của các bang về xịt hơi cay tại đây . Nếu có thắc mắc, bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ SABER tại địa phương hoặc sở cảnh sát. Bình xịt hơi cay chỉ nhằm mục đích phòng thủ và chỉ được bán hoặc sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Tôi có thể sử dụng bình xịt hơi cay tự vệ sau ngày hết hạn được chỉ định không?

Giống như bất kỳ thiết bị phun khí dung có áp suất nào, theo thời gian, thiết bị này có thể không phun được nhiều như mong đợi, nếu có. Chúng tôi khuyên bạn nên thay bình xịt vào ngày hết hạn ghi trên bình xịt hơi cay của bạn. Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm nếu bình xịt đã quá hạn sử dụng hoặc nếu ngày hết hạn không còn hiển thị.

Tôi nên bảo quản bình xịt hơi cay tự vệ ở nhiệt độ nào?

Không để bình xịt hơi cay tự vệ của bạn ở bất kỳ khu vực nào có nhiệt độ vượt quá 120° F (48,88° C) hoặc giảm xuống dưới 32° F (0° C). Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến lon bị rò rỉ hoặc vỡ. Không cất bình xịt hơi cay SABER trong ô tô của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được những kiến thức về bình xịt hơi cay tự vệ, nếu có nhu cầu mua bình xịt hơi cay, liên hệ ngay cho thegioicongcuhotro.com, chúng tôi có sẵn 3 loại bình xịt hơi cay bao gồm: Bình xịt hơi cay Police, bình xịt hơi cay Take Down và bình xịt hơi cay Nato cho mọi người lựa chọn.