Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không?

Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình chúng tôi bán bình xịt hơi cay, và một trong số những câu hỏi được hỏi nhiều nhất đó chính là  bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không? Để giúp mọi người giải đáp được thắc mắc, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ thông tin và sẽ trả lời bạn ở nội dung dưới đây.

Khái quát về bình xịt hơi cay

Trước khi tìm hiểu bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không thì dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái quát về bình xịt hơi cay nhé.

Khái quát về bình xịt hơi cay
Khái quát về bình xịt hơi cay

Kể từ đại dịch COVID-19, tội phạm bạo lực đã gia tăng đều đặn trên khắp đất nước. Mặc dù nó không ở đâu gần mức được thấy trong những năm 1980 và 1990, nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng cũng không có hại gì.

Bình xịt hơi cay tự vệ được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật và dân thường quan tâm đến an toàn cá nhân. Khi bình xịt hơi cay dính vào mắt người khác sẽ gây bỏng, đau và chảy nước mắt. Nó là một thiết bị phòng thủ hiệu quả để xua đuổi những kẻ xâm nhập và đảm bảo an toàn cho bạn.

Tuy nhiên, việc sử dụng bình xịt hơi cay vẫn tiếp tục gây tranh cãi giữa nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu bình xịt hơi cay là gì, mức độ nguy hiểm như thế nào và những ảnh hưởng mà nó có thể tạo ra khi sử dụng hiệu quả.

Bình xịt hơi cay là gì?

Bình xịt hơi cay là một chất gây chảy nước mắt hoặc hợp chất hóa học khiến mắt chảy nước, đau đớn và thậm chí là mù tạm thời. Nó không gây tổn thương mắt vĩnh viễn.

Bình xịt hơi cay là gì?
Bình xịt hơi cay là gì?

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy bình xịt hơi cay ở dạng bình xịt hoặc bình xịt. Trong một số trường hợp, bình xịt hơi cay được cung cấp dưới dạng gel.

Thành phần hoạt chất trong bình xịt hơi cay là capsaicin, một loại dầu chiết xuất từ ​​thực vật thuộc chi Capsicum. Đây chính là hợp chất làm cho ớt có vị cay. Mọi người thường nhầm lẫn bình xịt hơi cay với chùy, mặc dù hai sản phẩm này là sản phẩm tự vệ riêng biệt với tác dụng khác nhau.

Ví dụ, phun chùy vào người đang bị ảnh hưởng bởi ma túy hoặc rượu khó có thể gây ra bất kỳ tác dụng nào. Mặt khác, việc xịt hơi cay vào ai đó đảm bảo sẽ hạ gục kẻ tấn công và gây đau đớn tạm thời cho những người bị ảnh hưởng.

Ai được sử dụng bình xịt hơi cay?

Bình xịt hơi cay được cơ quan thực thi pháp luật sử dụng như một thiết bị phòng thủ để kiểm soát bạo loạn và kiểm soát đám đông. Đối với dân thường, bình xịt hơi cay được sử dụng trong trường hợp tự vệ. Bao gồm cả việc phòng vệ chống lại cả con người và động vật hung hãn như chó và gấu.

Phạm vi phun hơi cay thay đổi tùy theo kiểu phun. Police và Nato cho phép phạm vi 3-5m trong khi Take Down có thể khuếch đại lên tới 10m. Tất cả đều cho phép người dùng xịt kẻ tấn công từ một khoảng cách đáng kể.

Bình xịt hơi cay là hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang. Tuy nhiên, một số tiểu bang có những quy định nghiêm ngặt về loại bình xịt, độ mạnh và kích thước của hộp xịt hơi cay mà bạn có thể sử dụng. Các cá nhân phải ít nhất 18 tuổi mới được mua bình xịt hơi cay.

Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không?

Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không?
Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không?

Trong hầu hết các trường hợp, bình xịt hơi cay chỉ gây tác dụng phụ tạm thời cho người tiếp nhận. Nó thường được gọi là “vũ khí không gây chết người”, chỉ vô hiệu hóa kẻ tấn công – khiến chúng trở nên vô dụng trong khoảng 30-45 phút. Không giống như súng, không có khả năng bình xịt hơi cay giết chết ai đó. Hiện tại chúng tôi tự tin trả lời câu hỏi bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không rằng nó không gây mù mắt bởi chưa có nghiên cứu nào chỉ ra. Những người tiếp xúc sẽ gặp một số tác động có thể tạm thời vô hiệu hóa cuộc tấn công từ động vật hoặc con người.

Tác dụng phụ của bình xịt hơi cay

Sau khi giúp mọi người biết được bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không thì tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được tác dụng phụ của bình xịt hơi cay, những tác dụng phụ đó sẽ bao gồm:

 • Ho khan
 • Khó thở
 • Đau họng
 • Đau ngực
 • Nôn mửa
 • Chảy nước mũi
 • Không thể nói
 • Chóng mặt
 • Hắt hơi
 • Đau mắt
 • Khó mở mắt
 • Chảy nước mắt không kiểm soát được

Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không? Xịt hơi cay cũng có thể gây mẩn đỏ, sưng tấy và đôi khi phồng rộp. Tác dụng của bình xịt hơi cay kéo dài khoảng 30 đến 45 phút và thường không cần điều trị tại bệnh viện. Trong hầu hết các trường hợp, cơ thể bạn sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi tiếp xúc với bình xịt hơi cay. Tuy nhiên, tiếp xúc nhiều lần có thể dẫn đến tổn thương giác mạc vĩnh viễn. Mặc dù các biến chứng do xịt hơi cay không phổ biến nhưng những người mắc bệnh hen suyễn có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát hơi thở sau 45 phút.

Những trường hợp này có thể cần được chăm sóc y tế. Cách sử dụng bình xịt hơi cay Mặc dù nhiều người Mỹ sở hữu bình xịt hơi cay nhưng họ không có kinh nghiệm sử dụng nó, chính vì thế họ hay tự hỏi rằng dùng bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không. Giống như bất kỳ loại vũ khí nào, dù có gây chết người hay không, điều cần thiết là phải hiểu cách sử dụng nó một cách thích hợp để chống lại kẻ tấn công. Bình xịt hơi cay lý tưởng nhất nên được mang theo trong bao da ở thắt lưng hoặc túi áo khoác để có thể lấy nhanh chóng. Bao đựng bình xịt hơi cay có vòng thắt lưng hoặc kẹp là lý tưởng cho việc thực thi pháp luật.

Bảo vệ bản thân bằng cách dùng bình xịt hơi cay

Để bảo vệ cá nhân, hãy cân nhắc việc mang theo bình xịt hơi cay trong túi áo khoác, trên chìa khóa hoặc túi bên ngoài túi xách của bạn. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng bình xịt hơi cay một cách chính xác và giải đáp được dùng bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không:

Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không- Thoải mái cầm bình xịt hơi cay, biết số lần bắn còn lại Giữ khoảng cách an toàn và phù hợp Giữ cánh tay của bạn hơi cong Đảm bảo cánh tay có thể tiếp cận được Nhắm vào mắt Sau khi bạn đánh kẻ tấn công , chuyển sang một bên Luyện tập, luyện tập, luyện tập Càng làm quen với bình xịt hơi cay, bạn sẽ càng bình tĩnh hơn khi có mối đe dọa xuất hiện.

Thực hành cầm, phun và nhắm bình xịt của bạn ở ngoài trời, chẳng hạn như ở sân sau nhà bạn. Bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không? Mục đích cuối cùng của bình xịt hơi cay là tạm thời ngăn chặn kẻ tấn công và cho phép người dùng thoát khỏi tổn hại về thể chất. Bình xịt hơi cay ban đầu được thiết kế để chống lại những kẻ xâm lược của con người và sau đó được phát hiện là hữu ích trước những kẻ săn mồi động vật: bao gồm gấu, chó, sư tử và chó sói.

Mặc dù việc sử dụng bình xịt hơi cay dân sự và thực thi pháp luật khác nhau nhưng chúng mang lại kết quả tương đương nhau. Đối với cơ quan thực thi pháp luật, bình xịt hơi cay được sử dụng để: Kiểm soát chính sách Kiểm soát đám đông Đàn áp các cuộc biểu tình và biểu tình khuất phục các vụ bắt giữ nguy hiểm Bắt giữ các đối tượng bất hợp tác hoặc bạo lực.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được bình xịt hơi cay tự vệ có làm mù mắt không. Thông qua bài viết này, hãy yên tâm sử dụng và sử dụng đúng cách. Nếu bạn chưa có bình xịt hơi cay, liên hệ ngay cho thegioicongcuhotro.com để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất.