Cách Làm Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại bình xịt hơi cay với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn làm một chiếc Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế để thoả mãn thú vui của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được cách làm bình xịt hơi cay đơn giản nhất. Mời mọi người cùng tham khảo.

Cách làm Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế tại nhà

Cách làm Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế tại nhà
Cách làm Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế tại nhà
  • Vật tư cần thiết
  • Loại ớt cay nhất bạn có thể tìm thấy: dạng bột hoặc khô. Lý tưởng nhất là ớt ma, nhưng ớt cayenne là đủ
  • Dung môi lỏng: Cồn xát
  • Bảo vệ mắt
  • Khẩu trang
  • Máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm
  • chai lưu trữ
  • Ống khói
  • vải thưa
  • Bình xịt

Hãy chắc chắn để đeo kính bảo vệ mắt. Nếu bạn hoặc ai đó có thể hỗ trợ bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan tới hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn hoặc COPD, hãy đảm bảo rằng bạn đang đeo khẩu trang y tế để tránh hít phải bất kỳ loại bột hoặc hơi nào khi tự làm bình xịt hơi cay.

Hai thành phần chính là capsaicin và chất lỏng dung môi dùng để hấp thụ capsaicin. Để làm bình xịt tự chế, bạn có thể sử dụng cồn tẩy rửa, giấm hoặc nước thường. Mặc dù nước rõ ràng là rẻ nhất và sẽ có tác dụng nếu không còn lựa chọn nào khác, nhưng sử dụng etanol hoặc cồn tẩy rửa để ổn định hỗn hợp và tăng thời hạn sử dụng sẽ có tác dụng tốt nhất.

Các bước tự làm dung dịch xịt hơi cay

Lưu ý bột tiêu có thể bảo quản được lâu dài và sẽ có tác dụng tốt hơn ớt khô. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được bột tiêu thì ớt khô sẽ có tác dụng trong công thức xịt tiêu.

Bước đầu tiên là làm khô ớt. Điều này có thể được thực hiện trong máy khử nước thực phẩm, trong lò nướng hoặc chỉ bằng cách phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Dù bạn chọn phương pháp nào, ớt cũng phải được loại bỏ càng nhiều nước càng tốt để đạt được tỷ lệ hàm lượng capsaicin cao nhất.

Khi ớt khô, hãy cắt nhỏ ớt trong máy xay, máy chế biến thực phẩm hoặc cho ớt vào máy xay. Các miếng càng mịn thì càng có nhiều capsaicin hòa vào dung môi.

Thêm dung môi vừa đủ ngập ớt đã cắt nhỏ và trộn cho đến khi dung dịch trông đồng nhất. Nếu sử dụng bột tiêu, hãy làm theo hướng dẫn trộn trên bao bì. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm dầu thực vật vào theo tỷ lệ 2:1 thìa canh nguyên liệu hạt tiêu và dầu.

Để yên hỗn hợp trong 24 giờ để thẩm thấu hút capsaicin từ ớt vào dung môi.

Lọc hỗn hợp qua một miếng vải mỏng vào hộp bảo quản. Niêm phong thật chặt.

Đổ hỗn hợp đã hoàn thành vào bình xịt khi cần thiết.

Vì capsaicin là một loại dầu nên hãy làm sạch tất cả dụng cụ và bề mặt bằng nước nóng và xà phòng rửa bát loại tốt.

Bảo quản và thời hạn sử dụng

Nếu bạn định làm một vài chai Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế thì việc bảo quản đúng cách là điều quan trọng để ngăn ngừa tai nạn.

Hãy đảm bảo để những thứ này xa tầm tay trẻ em nếu có, và tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ. Nếu bảo quản đúng cách, nó có thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến một năm .

Tuy nhiên, dung dịch xịt hơi cay có thể mất tác dụng nếu không sử dụng trong thời gian dài, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên pha dung dịch mới sau ba tháng. Rốt cuộc , bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần một vũ khí tự vệ !

Mẹo sử dụng
Nếu có thể, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng bình xịt hơi cay của mình. Nhưng vì chúng ta không biết khi nào nguy hiểm ập đến nên tốt nhất là luôn chuẩn bị sẵn sàng.

Để phù hợp với điều đó, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hữu ích về cách sử dụng bình xịt hơi cay tự chế một cách hiệu quả và an toàn.

Luôn giữ một người bên cạnh bạn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên ra ngoài một mình. Bạn có thể treo nó như một chiếc móc khóa hoặc ngay bên trong túi xách của bạn.

Khi phun, hãy hướng bình xịt theo hướng gió để tránh gió thổi ngược về phía bạn.

Ở càng xa kẻ tấn công càng tốt. Nếu chúng đến gần, đừng suy nghĩ kỹ về việc phun thuốc.

Nhắm vào mắt, mũi hoặc miệng của kẻ tấn công.

Sau khi phun thuốc xong hãy chạy đi kêu cứu. Đừng nhìn lại cho đến khi bạn an toàn và giữ bình xịt hơi cay ở gần.

Hãy làm quen với việc bình xịt của bạn có thể đạt được bao xa. Điều này giúp bạn biết khi nào nên sử dụng nó tốt nhất.

Nếu bạn cũng tiếp xúc với thuốc xịt, hãy rửa sạch vùng bị ảnh hưởng bằng nước và đợi cơn đau qua đi.

Hãy cân nhắc mua một vũ khí tự vệ khác ngoài bình xịt để đề phòng. Bạn có thể thử dùng taser hoặc bình xịt ong bắp cày.

Nếu bạn muốn tập xịt, hãy đảm bảo rằng bạn ở một mình và vòi phun hướng về hướng khác.

Tự làm bình xịt hơi cay có hợp pháp không?

Hiện việc tự làm Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế tại Việt Nam là vi phạm pháp luật, chính vì thế mà khi làm, mọi người cần vô cùng cẩn trọng cũng như cất giữ sản phẩm thật kỹ để tránh bị lực lượng chức năng thu hồi.

Tự làm bình xịt hơi cay có hợp pháp không?
Tự làm bình xịt hơi cay có hợp pháp không?

Bạn cũng có thể tham khảo mua các loại bình xịt hơi cay như Nato hoặc Take Down tại thế giới công cụ hỗ trợ, chúng tôi có những sản phẩm chất lượng, an toàn, ship hàng nhanh, giúp bạn sử dụng một cách an tâm hơn.

Kết luận

Việc tự làm một chiếc Bình Xịt Hơi Cay Tự Chế có vẻ khá thú vị, tuy nhiên, chúng tôi khuyên chỉ nên học cho biết, nếu làm thì phải cực kỳ cẩn thận.