Gậy baton 3 khúc chính hãng có làm gãy xương không?

Gậy baton 3 khúc chính hãng có lực sát thương như thế nào? Nó có làm gãy xương người bị tấn công không? Làm thế nào để sử dụng nó một cách hợp lý? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có được những thông tin phù hợp với bạn.

Gậy baton 3 khúc tự vệ chính hãng có làm gãy xương không?

Gậy baton 3 khúc chính hãng là một vũ khí chết người. Có lẽ không phải theo định nghĩa nhưng chắc chắn là do khả năng. Gây 3 khúc là một phần không thể thiếu trong lực lượng liên tục của sĩ quan. 

Chúng đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi hoạt động mà một sĩ quan có thể tham gia khi đối mặt với một nghi phạm bất hợp tác hoặc chiến binh.

Gậy baton 3 khúc tự vệ chính hãng có làm gãy xương không?
Gậy baton 3 khúc tự vệ chính hãng có làm gãy xương không?

Do nó có tác dụng trấn áp nên lực sát thương của nó gây ra cũng rất cao, hoàn toàn có thể làm gãy xương nếu vung quá mạnh vào đối phương. 

Mức độ sát thương của gậy baton 3 khúc chính hãng phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh thể chất và kỹ năng của người sử dụng, và thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào cách sử dụng nó. Ở mức thấp nhất của phổ lực, có rất nhiều động tác đòn bẩy và lực giữ được hỗ trợ có thể được thực hiện bằng gậy baton 3 khúc chính hãng, nếu được thực hiện đúng cách, gần như hoàn toàn không gây thương tích (nếu bạn chiến đấu hết mình với chúng, bạn có thể tự làm mình bị bầm tím, nhưng chúng là các thao tác không tấn công.) 

Di chuyển lên phạm vi phổ rộng hơn, nếu được sử dụng như một công cụ tấn công với mục đích không gây chết người (tức là hạn chế các đòn tấn công vào tay và chân), chúng có thể, sẽ và dự định gây sát thương đáng kể, lên đến và kể cả gãy xương. Chúng không được “thiết kế để chống lại điều đó”, mà ngược lại, chúng được thiết kế để có khả năng như vậy. 

Mọi người nên ghi nhớ danh sách các “khu vực tấn công bị cấm” hoặc các vị trí trên cơ thể con người mà bạn bị cấm tấn công trừ khi vũ lực gây chết người là cần thiết và chính đáng.

Baton gậy 3 khúc nào thực sự tốt?

Baton gậy 3 khúc nào thực sự tốt?
Baton gậy 3 khúc nào thực sự tốt?

Hiện nay, có khá nhiều dòng gậy baton 3 khúc chính hãng ra đời, phải kể đến là baton Asp 551 và baton Hammer. Đây chính là 2 loại baton tiêu biểu được đánh giá cao trong thời gian gần đây và khả năng tự vệ mà nó mang lại.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về 2 loại gậy này, hãy xem tại đây

Gậy baton 3 khúc sử dụng như thế nào để giảm sát thương?

gậy baton 3 khúc chính hãng ít tốn kém hơn so với các vũ khí tiên tiến và nguy hiểm hơn như súng và súng điện. Họ không yêu cầu đạn dược và không có kỹ năng đặc biệt. Và bởi vì chúng có nhiều khả năng gây thương tích lâu dài hoặc gây tử vong, nên dùi cui thường được sử dụng để bắt buộc tuân thủ hơn nhiều loại vũ khí ít gây chết người khác.

Gậy baton 3 khúc sử dụng như thế nào để giảm sát thương?
Gậy baton 3 khúc sử dụng như thế nào để giảm sát thương?

Chấn thương do lực của gậy baton 3 khúc chính hãng dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể gây ra các hậu quả từ vết bầm tím đến các vết thương đe dọa đến tính mạng. Nhiễm trùng (bầm tím) thường xảy ra nhất và do các mao mạch bị vỡ dưới bề mặt da gây ra. Các vết trầy xước hoặc vết rách do lực của vũ khí, hoặc vết cắt trên da, có thể dẫn đến chảy máu bên ngoài.

Lực của cú đánh từ gậy 3 khúc cũng có thể gây thương tích bên trong – bao gồm gãy xương, chảy máu trong và vỡ nội tạng cũng như có thể dẫn đến tử vong. Dùi cui dùng để siết cổ hoặc khóa khớp có thể gây thương tích do bóp cổ và chấn thương khớp hoặc cổ.

Chính vì thế, để có thể khiến nó giảm sát thương, mọi người nên tránh các phần hiểm của cơ thể. Bạn có thể luyện tập hàng ngày để quen với cách phản công khi bị tấn công. Từ đó giúp bản thân tránh được việc rơi vào rắc rối vì lỡ gây thương tích cho người mình tấn công. 

Nếu kẻ tấn công tấn công bạn đột ngột, hãy đánh mạnh vào tay hoặc chân anh ta/cô ta. Nhắm mục tiêu các bộ phận của cơ thể như giữa đùi, mặt trước của ống chân ( ngay trên vùng xương ), mu bàn tay hoặc các ngón tay. Tránh đánh vào đầu kẻ tấn công trừ khi tính mạng của bạn bị đe dọa.

Ngay khi bạn đã làm kẻ tấn công yếu đi, hãy rời khỏi hiện trường nếu động cơ của bạn là tự vệ. Nhưng nếu bạn là một sĩ quan quân đội, hãy bắt giữ kẻ tấn công và dùng còng tay của bạn.

Ngoài việc tấn công kẻ tấn công, gậy baton 3 khúc chính hãng được sử dụng để chặn những cú đánh hoặc cú đá sắp tới. Để đạt được điều này, bạn có thể phải giữ dùi cui bằng hai tay ở cả hai đầu ( John đã chứng minh điều này ). Vì vậy, nếu kẻ tấn công sẵn sàng giao chiến với bạn, bạn có thể phải chặn trước khi đánh.

Vì vậy, gậy baton 3 khúc chính hãng không chỉ dành cho các sĩ quan quân đội. Bạn cũng có thể mua một cái cho mục đích tự vệ. Những cái có thể mở rộng dễ che giấu nhất và có thể điều chỉnh theo bất kỳ độ dài nào bạn muốn.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được gậy baton 3 khúc chính hãng có làm gãy xương không. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người sẽ có thể học tập những kỹ năng sử dụng gậy để tránh gây chấn thương cho người tấn công, tránh phải dính vào pháp lý.