Lưu ý khi sử dụng bình xịt hơi cay tự vệ năm 2023

Để có thể sử dụng bình xịt hơi cay chuẩn, mang lại hiệu quả cao, bạn cần nắm những kết cấu và cách sử dụng của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý cơ bản trong việc sử dụng bình xịt hơi cay. Mời mọi người cùng tham khảo.

Cân nhắc tính an toàn khi sử dụng bình xịt hơi cay tự vệ

Hiện nay, thị trường xuất hiện khá nhiều loại bình xịt hơi cay. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua và sử dụng bình xịt hơi cay có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Cân nhắc tính an toàn khi sử dụng bình xịt hơi cay tự vệ
Cân nhắc tính an toàn khi sử dụng bình xịt hơi cay tự vệ

Bạn nên mua bình xịt hơi cay có thành phần làm từ tiêu và ớt. Bởi nó chỉ gây hoa mắt, choáng tạm thời và không gây nguy hiểm tới tính mạng. 

Hãy chọn những loại bình xịt hơi cay có giá đúng trên thị trường, chớ ham rẻ để tránh tiền mất tật mang. 

Cân nhắc tính pháp lý

Cân nhắc tính pháp lý
Cân nhắc tính pháp lý

Hiện việc sử dụng bình xịt hơi cay chưa được luật pháp công nhận. Nhưng bạn có thể mang theo bên mình theo kiểu nguỵ trang, nó sẽ hỗ trợ bạn trong các trường hợp khẩn cấp. 

Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt cay

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bình xịt cay, giúp mọi người có thể sử dụng tốt, ứng phó trong tình huống nguy hiểm. Bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản nhưng có khả năng cứu mạng, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn nếu tình huống khẩn cấp xảy ra.

Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt cay
Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt cay

Tập sử dụng

Hãy tập sử dụng nó theo từng tình huống. Bạn tập rút bình ra một cách nhanh nhất, tập ở tư thế xịt sẵn sàng. Và tốt nhất, bạn nên để nó ở nơi dễ lấy ra. 

Nếu bạn  cất bình xịt hơi cay trong túi sau có khóa kéo của đai đựng nước,  bạn có thể mất quá nhiều thời gian để sử dụng bình xịt hơi cay. Thay vào đó, hãy để bình xịt gần tay bạn. 

Một số  bình xịt hơi cay, chẳng hạn như Nato, nó là thiết bị nhỏ gọn giúp bạn cầm nắm một cách dễ dàng và có thể sử dụng ngay lập tức nếu tình huống nguy hiểm  xảy ra.

Làm quen với cơ chế an toàn trên thiết bị

Hãy chắc chắn rằng bạn biết nó giải xịt như thế nào (nhưng KHÔNG thực sự giải phóng cơ chế an toàn). Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ có thể lấy bình xịt hơi cay và nhả  cơ chế an toàn trong một chuyển động trơn tru.

ĐỪNG cầm bình xịt hơi cay trước mặt và xịt

Kẻ tấn công  có thể chộp lấy hoặc hất văng cánh tay xịt hơi cay của bạn, khiến bình xịt hơi cay trở nên vô dụng.  Thay vào đó, hãy đưa bàn tay/cánh tay trống của bạn thẳng ra trước mặt bạn. (Nếu  kẻ tấn công ở đủ gần để tóm lấy bạn, phản ứng đầu tiên của hắn sẽ là tập trung vào  cánh tay dang rộng.) 

Bàn tay cầm bình xịt hơi cay phải gần  cơ thể bạn hơn và thẳng hàng với mũi. Khuỷu tay của bạn nên được uốn cong. Nhìn vào  khuôn mặt của kẻ tấn công trong khi bạn xịt theo hình zig-zag hoặc chữ “Z”. Mô hình zig-zag  sẽ bù đắp cho mục tiêu kém và chuyển động của kẻ tấn công của bạn.

Hãy la lên

Bạn nên tạo ra càng nhiều tiếng ồn  càng tốt. Hét lên “Dừng lại!” hoặc “Trợ giúp!” Không ngừng la hét. (Tin hay không tùy bạn, bạn cũng cần luyện tập phần này. Nhiều khi người ta bị kẻ tấn công bất ngờ đến mức không thể hét lên. Hãy biến la hét thành phản ứng tự nhiên khi bị tấn công.)

Sau khi bạn xịt kẻ tấn công, hãy CHẠY

Tác dụng của bình xịt hơi cay sẽ mất một  lúc để phát huy tác dụng, vì vậy hãy sẵn sàng xô hoặc đánh kẻ tấn công bạn trước khi  bỏ chạy càng nhanh càng tốt.

Một số loại bình xịt hơi cay tự vệ hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều loại bình xịt hơi cay tự vệ được bày bán trên thị trường. 2 trong nhiều sản phẩm chất lượng đó phải kể đến đó là bình xịt Nato và bình xịt Take Down.

Bình xịt cay Nato

Bình xịt cay Nato có xuất xứ từ Đức. Với thiết kế nhỏ gọn, vòi xịt nhẹ, mỗi lần có thể xịt ra 2-3 ngụm ở cự ly gần khiến đối tượng quấy rối cay mắt ngay lập tức. 

Bình xịt hơi cay Nato
Bình xịt hơi cay Nato

Sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Có thể mang trong túi tránh được kẻ cướp, kẻ quấy rối và biến thái. 

Mức giá của bình xịt cay Nato hiện nay rơi vào khoảng 250.000VNĐ. Mọi người có thể mua TẠI ĐÂY.

Bình xịt cay Take Down

Nếu bạn muốn sử dụng bình xịt cay có khả năng xịt xa lên tới 7m, bạn có thể mua bình xịt cay Take Down. 

Bình xịt hơi cay Take Down
Bình xịt hơi cay Take Down

Loại bình xịt này không gây nguy hiểm cho mắt người, cũng không làm ảnh hưởng sức khoẻ. Tuy nhiên, nó có thể khiến đối phương bị mờ mắt và choáng tạm thời, tạo điều kiện trốn thoát nhanh chóng. 

Hiện loại bình xịt cay này được bán với mức giá 950.000VNĐ/550ml. Mọi người có thể mua TẠI ĐÂY.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm được những lưu ý khi sử dụng bình xịt hơi cay. Từ đó, có thể mua cho mình loại bình xịt hơi cay phù hợp để bảo vệ bản thân. Liên hệ ngay cho thegioicongcuhotro.com nếu bạn đang cần mua bình xịt chất lượng nhé.