Công dụng và cách sử dụng của các công cụ tự vệ khi đi đường

Các công cụ tự vệ khi đi đường ngày nay khá đa dạng khiến cho mọi người băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được cách sử dụng các công cụ tự vệ một cách đúng nhất, đồng thời, giới thiệu đến mọi người những công cụ chất lượng. 

Những loại công cụ tự vệ khi đi đường phổ biến

Dụng cụ tự vệ khi đi đường phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng phải kể đến đó chính là: roi điện, súng bắn điện, bình xịt cay, baton,…

Những sản phẩm này có điểm chung là nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể tấn công kẻ xấu tức thì trong tình huống nguy hiểm, từ đó, tạo điều kiện để mình có thể tháo chạy nhanh chóng. 

Lợi ích khi mang theo công cụ tự vệ khi đi đường

Sắm cho mình một công cụ tự vệ khi đi đường sẽ giúp bạn rất nhiều, những lợi ích phải kể đến đó chính là: 

 • Giúp mọi người đảm bảo được sự an toàn khi đi vào những đoạn đường vắng người hay nguy hiểm.
 • Giúp mọi người có thể tấn công lại người tấn công ở cự ly gần hoặc cự ly xa, từ đó có thời gian chạy thoát thân, thoát được nguy hiểm tạm thời. 
 • Có thể bảo vệ bản thân khỏi sự tấn công của gấu hoặc chó.
 • Có thể hỗ trợ cho các chuyến đi rừng, đi trekking an toàn hơn, như một công cụ sinh tồn hữu dụng.

Có thể nói, công cụ tự vệ khi đi đường được khá nhiều người yêu thích, và ngày nay, nó cũng được thiết kế theo kiểu dễ nguỵ trang, có kích thước nhỏ gọn dễ cất gọn vào trong túi và mang đi theo bất cứ đâu.

Có bao nhiêu loại công cụ tự vệ khi đi đường hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều loại công cụ tự vệ khi đi đường, tại thegioicongcuhotro đang cung cấp 4 loại công cụ tự vệ phổ biến như sau:

Baton tự vệ

Baton tự vệ là dòng sản phẩm có thể thu gọn hoặc mở rộng ra lên tới 5m, có thể tấn công được kẻ xấu ở cự ly xa với lực tấn công mạnh. Nếu tấn công đúng chỗ, kẻ xấu sẽ bị đau và bị choáng tạm thời, tạo điều kiện cho người bị tấn công bỏ chạy nhanh chóng.

Baton tự vệ
Baton tự vệ

Tại thegioicongcuhotro, chúng tôi có cung cấp gậy vũ 3 khúc ASP và gậy hammer với mức giá 450.000VNĐ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Bình xịt cay tự vệ

Bình xịt cay tự vệ là một thiết bị tự vệ dễ mang theo khi đi bất cứ đâu. Mọi người có thể dùng bình xịt cay tự vệ để xịt vào mắt kẻ xấu, khiến họ mù tạm thời trong 30-45 phút. Độ cay của sản phẩm khá mạnh nên sẽ có tác dụng tức thì.

Bình xịt cay tự vệ
Bình xịt cay tự vệ

Hiện tại thegioicongcuhotro có bán 2 dòng bình xịt cay tự vệ, phải kể đến là bình NATO của Đức và bình Take Down của USA, với mức giá như sau:

Bình xịt cay NATO: 250.000VNĐ

Bình xịt cay Take Down chai lớn: 950.000VNĐ

Súng điện tự vệ

Súng điện tự vệ là một công cụ tự vệ hiệu quả cao dành cho nam và nữ phát ra dòng điện. Điện tích kết quả có thể khiến mục tiêu bị đau và mất phương hướng, cho phép bạn có cơ hội trốn thoát đến nơi an toàn. 

Súng điện tự vệ
Súng điện tự vệ

Súng điện có thể gây đau do lượng điện tích truyền đến cơ thể. Điều này được đo thông qua microcoulomb, phép đo thực sự duy nhất về sức mạnh của súng gây choáng.  

Một số súng điện yêu cầu điện áp cực cao – lên tới 100 triệu vôn. Mặc dù điều này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng điện áp đo lực của dòng điện, không chỉ ra nỗi đau gây ra cho mục tiêu. Ngoài ra, điện áp tối đa có thể đạt được đối với kích thước tiêu chuẩn của súng gây choáng là 30.000*.

Theo nghiên cứu, với microcoulomb ở mức 0,5, các đối tượng báo cáo bị đau và cơn đau không thể chịu đựng được ở mức 1,0 microcoulomb. Đó là lý do tại sao tất cả súng điện đều tạo ra ít nhất 1,0 microcoulomb điện tích.

Từ các mẫu có chất liệu nhôm cấp máy bay cho đến màu sắc rực rỡ của nhà thiết kế, súng điện thường dẫn đầu danh mục với:

 • Đèn pin LED tích hợp (đèn pin có quang thông thấp giúp xác định vị trí vật phẩm trong bóng tối, trong khi đèn pin có quang thông cao có thể làm mất phương hướng của kẻ tấn công ở khoảng cách an toàn).
 • Âm thanh cực lớn, đáng sợ.
 • từ đầu dò sốc của súng gây choáng có thể ngăn chặn kẻ tấn công trước khi tiếp xúc
 • Sản phẩm bảo hành và hỗ trợ.
 • Nhiều vòng kiểm tra sản phẩm trước khi giao cho người tiêu dùng 
 • Các tùy chọn hỗ trợ người dùng bao gồm kẹp, dây đeo cổ tay và bao đeo thắt lưng.
 • Cơ chế an toàn để ngăn phóng điện ngoài ý muốn.

Hiện tại thegioicongcuhotro.com có cung cấp loại súng điện nay với mức giá tốt.

Đèn pin tự vệ

Đèn pin tự vệ là một loại công cụ tự vệ khi đi đường có khả năng cải trang tốt. Có thể nói, sản phẩm này vừa giúp chiếu sáng, vừa giúp tấn công bằng cách chích điện, giúp khắc chế kẻ xấu. 

Đèn pin tự vệ
Đèn pin tự vệ

Hiện thegioicongcuhotro có cung cấp nhiều dòng đèn pin tự vệ khác nhau, phải kể đến là đèn pin chích điện T10 có mức giá 550.000VNĐ, bảo hành 12 tháng, gửi hàng tận nơi.

Mức giá của công cụ tự vệ khi đi đường

Hiện nay, mức giá của công cụ tự vệ khi đi đường giao động từ 250.000VNĐ – Dưới 1 triệu tuỳ từng sản phẩm. Bạn có thể tìm đến thegioicongcuhotro.com để được tư vấn chi tiết về mức giá sản phẩm. 

Công cụ tự vệ khi đi đường có phạm pháp không?

Có một số công cụ tự vệ khi đi đường hiện được liệt vào danh sách các sản phẩm cấm sử dụng. 

Theo Điều 5 Luật quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017; quy định về hành vi bị nghiêm cấm đó là cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; trừ vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo.

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định; nghiêm cấm cá nhân sở hữu vũ khí trừ vũ khí thô sơ bao gồm: dao găm, kiếm, giáo, mác; thương, lưỡi lê, đao, mã tấu, côn, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ, phi tiêu. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp cá nhân đều có quyền sở hữu vũ khí thô sơ; vì thế cần hiểu rõ luật để sử dụng. Khoản 1 Điều 5 Luật quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; chỉ cho phép cá nhân sử dụng vũ khí thô sơ với mục đích là trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo. 

Ngoài ra các cá nhân có thể mang một số đồ để tự vệ như: móc khóa chích điện tự vệ, móc khóa báo động tự vệ cá nhân; móc khóa dao mini có lưỡi dao 6cm, đèn pin, còi báo động,….

Tuy nhiên, mọi người có thể mua cho mình một loại công cụ tự vệ khi đi đường dễ nguỵ trang để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình vẫn được. Chỉ có điều nên sử dụng vào trường hợp khẩn cấp để tránh gây ra hậu quả lớn.

Mua công cụ tự vệ khi đi đường tại thegioicongcuhotro

Hiện thegioicongcuhotro có cung cấp nhiều công cụ tự vệ khi đi đường chất lượng. Mọi người có thể truy cập website thegioicongcuhotro.com để tham khảo các sản phẩm best seller của web, hoặc có thể gọi số hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất. Khi mua sản phẩm tại cửa hàng, quý khách hàng sẽ được:

 • Hỗ trợ tư vấn các sản phẩm một cách tận tình, giúp mọi người chọn được công cụ tự vệ phù hợp.
 • Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng, các bảo quản sản phẩm chi tiết.
 • Hỗ trợ gửi hàng tận nơi, cực kỳ kín đáo giúp quý khách hàng yên tâm.

Ngoài các công cụ tự vệ khi đi đường như: baton, dùi cui điện, xịt cay,…thì chúng tôi còn cung cấp các loại dao, kiếm cho mọi người sưu tầm.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm được những thông tin cơ bản về công cụ tự vệ khi đi đường, qua đó, có thể mua được những công cụ phù hợp nhất với mình tại thegioicongcuhotro.