Sử dụng dùi cui roi điện tự vệ có vi phạm pháp luật không?

Pháp luật sử dụng dùi cui roi điện đặt ra những quy định gì? Ai được phép sử dụng các loại dùi cui roi điện, công cụ hỗ trợ này? Nếu vi phạm quy định, bạn sẽ bị xử phạt như thế nào? Các loại dụng cụ tự vệ nào được phép sử dụng theo pháp luật hiện nay? Để có thể hiểu rõ hơn về các loại dụng cụ tự vệ có thể sử dụng, hãy cùng tìm hiểu các câu hỏi thực tế của khách hàng qua bài viết dưới đây, cung cấp bởi Thế Giới Công Cụ Hỗ Trợ.

Quy định sử dụng dùi cui roi điện mới nhất 2023.

Hiện nay, tình trạng tội phạm như trộm cướp, đe dọa, uy hiếp và biến thái ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong những đoạn đường vắng vẻ vào buổi tối, khiến cho nhiều người cảm thấy bất an và lo sợ. Vì vậy, nhu cầu sử dụng các dùi cui roi điện để bảo vệ bản thân an toàn đã trở nên cực kỳ cấp thiết. Tuy nhiên, một số người dân còn đang băn khoăn về quy định về việc sử dụng các công cụ tự vệ theo quy định của pháp luật hiện nay.

roi điện 928 phòng thân

Theo Điều 5 của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017, việc quản lý, sử dụng các vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và các công cụ hỗ trợ là nghiêm cấm đối với người dân. Chính vì thế, các loại vũ khí quân sự, vũ khí thể thao, vũ khí thô sơ và các loại vũ khí tự chế có tính năng tương tự đều nằm trong danh mục sản phẩm bị cấm sử dụng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Luật này.

 

dui cui roi điện

Tóm lại, việc sử dụng các công cụ tự vệ dùi cui roi điện phòng thân để bảo vệ bản thân an toàn là cần thiết, tuy nhiên, người dân cần phải hiểu rõ quy định của pháp luật và tránh sử dụng các sản phẩm cấm để tránh vi phạm và bảo vệ an toàn cho chính mình và người khác.

Luật pháp quy định rằng các loại vũ khí thô sơ như dao găm, súng hơi, kiếm, lưỡi lê, đa, mã tấu, chùi, quả đấm, cung, nỏ, phi tiêu và các loại công cụ hỗ trợ như súng săn,dùi cui roi điện, chất gây mê, súng bắn đạn cao su, pháo hiệu, lựu đạn khói, quả nổ, lá chắn, dây đinh gai,… là những dụng cụ bị nghiêm cấm sử dụng.

Theo Điều 28 của luật này, chỉ có các đối tượng, cá nhân, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ được nhà nước, cơ quan công an, quân đội cấp phép mới được phép sử dụng các loại vũ khí chuyên dụng được quy định trong Khoản 1 Điều 3 của Luật này. Do đó, người dân, bất kể mục đích gì, đều không được phép sử dụng các loại dụng cụ có tính sát thương cao, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người khác theo quy định về sử dụng dụng cụ tự vệ của pháp luật.

Người dân chỉ được sử dụng các loại vũ khí thô sơ với mục đích trưng bày, triển lãm, làm vật gia bảo và phải khai báo với cơ quan Công an xã hoặc phường nơi cư trú theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 30 của Luật này. Trong trường hợp không tuân thủ quy định này và không khai báo với cơ quan có thẩm quyền khi bị phát hiện, người dân có thể bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi thắc mắc của nhiều người về sử dụng dùi cui roi điện

Trả lời câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân hiện nay là liệu có nên sở hữu một dụng cụ tự vệ để tự bảo vệ mình trước những tình huống nguy hiểm, đặc biệt là trong bối cảnh tội phạm trộm cướp đang gia tăng. Để giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này, Thế giới công cụ hỗ trợ sẽ cung cấp thông tin để giải đáp một số câu hỏi.

317571511 187638913786834 8510831394010075713 n - Thế Giới Công Cụ - Sử dụng dùi cui roi điện tự vệ có vi phạm pháp luật không?

  1. Khách hàng Hồng, 27 tuổi, đến từ Đồng Nai, là người thường làm việc ca đêm và quay về nhà khá muộn, đường về còn khá vắng vẻ và lo sợ sẽ gặp phải cướp giật trong quá trình di chuyển. Hồng muốn biết liệu sử dụng dùi cui roi điện có pháp luật cấm sử dụng hay không?

Trả lời cho câu hỏi của khách hàng: theo Điều 5 của Luật quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017, các cá nhân đều bị cấm sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, hoặc các loại vũ khí thô sơ, trừ khi chúng được sử dụng cho mục đích trưng bày, triển lãm, hoặc là đồ gia bảo đã được khai báo theo quy định.

Do đó, trong trường hợp của khách hàng, dùi cui roi điện không được xem là vũ khí, vật liệu nổ, hoặc công cụ hỗ trợ gây thương tích, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tính mạng đối phương. Vì vậy, khách hàng có thể sử dụng sản phẩm này để tự vệ. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ được phép trong trường hợp bị đe dọa hoặc tấn công. Nếu sử dụng dùi cui roi điện vượt quá giới hạn để tự vệ và gây thiệt hại quá mức, hoặc ảnh hưởng đến tính mạng người khác, người dùng có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

2.Khách hàng như tôi là một người đam mê phượt, tôi thường xuyên khám phá những con đường vắng vào ban đêm, tuy nhiên, không ít lần tôi đã gặp phải những kẻ xấu cố gắng chặn đường và tấn công để cướp tài sản của tôi. Tuy vậy, nhờ kinh nghiệm và kiến thức tự vệ, tôi đã tránh được những nguy hiểm đó. Tuy nhiên, gần đây, tôi đã sợ hơn khi biết rằng những kẻ này có thể trang bị vũ khí. Vì vậy, tôi cần phải tìm kiếm những dụng cụ tự vệ hợp pháp và hiệu quả để bảo vệ mình trên đường, như vậy có vi phạm pháp luật không?

Theo quy định của pháp luật, các loại vũ khí thô sơ được cấm sử dụng bởi các cá nhân để tự vệ. Tuy nhiên, còn có một số sản phẩm như côn nhị khúc tự vệ, gậy bóng chày, dùi cui cao su, baton cao su, bình xịt hơi cay, còi báo động, móc khóa chích điện và đèn pin tự vệ,dùi cui roi điện được cho phép sử dụng.

Đối với những người đi phượt, những sản phẩm này là những lựa chọn lý tưởng để giúp phòng vệ cá nhân trên đường đi, bởi chúng nhỏ gọn, dễ mang theo và hiệu quả cao. Với những sản phẩm này, tôi có thể yên tâm hơn khi khám phá những cung đường mới mà không phải lo lắng về sự an toàn của mình.

3.Nếu bạn chỉ cất giữ dùi cui hoặc roi điện để sử dụng cho mục đích tự vệ mà không sử dụng thì liệu bạn có vi phạm pháp luật không? Nếu có, bạn sẽ bị phạt như thế nào khi bị phát hiện? Bạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? (Lâm – TP.HCM)

Theo Điểm a, d Khoản 1 Điều 3 của Luật quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017, dùi cui và roi điện được xếp vào loại công cụ hỗ trợ có tính sát thương cao không được phép cất trữ hoặc sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào trừ những đối tượng được quy định tại Điều 28 của Luật này. Vì vậy, việc bạn cất trữ dụng cụ với mục đích tự vệ là đã vi phạm pháp luật.

Theo Bộ Luật hình sự, việc tàng trữ, mua bán hoặc sử dụng trái phép các công cụ hỗ trợ có thể bị phạt tiền từ 5 – 50 triệu đồng hoặc bị quản chế, cấm rời khỏi nơi cư trú trong vòng 1 – 5 năm. Nếu hành vi của bạn nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm tùy theo tính nghiêm trọng của vi phạm. Trong trường hợp vi phạm pháp luật ở mức độ chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bạn có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng và bị tịch thu tang vật theo quy định.

Do đó, bạn cần hiểu rõ các quy định pháp luật để lựa chọn sử dụng dụng cụ tự vệ phù hợp và tránh vi phạm pháp luật. Có nhiều lựa chọn pháp lý khác để tự vệ trong trường hợp gặp nguy hiểm trên đường, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ dụng cụ nào.

Mua dùi cui điện, roi điện mạnh nhất ở đâu chính hãng giá tốt?

Khi lựa chọn mua một sản phẩm dùi cui điện hay roi điện mạnh nhất, không chỉ cần quan tâm đến các yếu tố chính như công suất, độ bền, mà còn nên xem xét các tiêu chí phụ khác để tìm được sản phẩm tốt nhất. Các tiêu chí này bao gồm việc sản phẩm có đi kèm các phụ kiện như bao da, bộ sạc hay dây đeo cổ tay, hay có đi kèm pin dự phòng hoặc pin có thể sạc lại hay thay thế được không.

Mặc dù không quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm dùi cui điện mạnh nhất, nhưng các tiêu chí này vẫn giúp cho việc lựa chọn sản phẩm tốt hơn và tiện lợi hơn.

Để tìm mua được sản phẩm dùi cui điện, roi điện mạnh nhất chính hãng và giá tốt, hiện nay có thể đến các cửa hàng đồ tự vệ. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả, sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn cửa hàng cung cấp uy tín để mua sắm. Một trong những cửa hàng uy tín và tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn là cửa hàng Thế Giới Công Cụ Hỗ Trợ.

Đây là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ tự vệ uy tín và giá tốt, với các dòng sản phẩm dùi cui điện đa dạng mẫu mã, chủng loại và nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Với cửa hàng này, người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và giá cả.

roi điện 928
roi điện 928

Ngoài ra, khi mua sản phẩm roi điện tại cửa hàng Thế Giới Công Cụ Hỗ Trợ, người tiêu dùng còn được hưởng một số quyền lợi như sản phẩm đa dạng mẫu mã, chủng loại đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá một sản phẩm dụng cụ dùi cui điện mạnh nhất, chương trình giảm giá và ưu đãi hấp dẫn, kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với chi phí ship rẻ, chính sách bảo hành sản phẩm đảm bảo và bao test đổi trả trong vòng 30 ngày nếu sản phẩm gặp lỗi.

Ngoài ra, để đảm bảo mua được sản phẩm dùi cui điện, roi điện mạnh nhất và chất lượng nhất, bạn nên xem xét một số tiêu chí phụ khác như: sản phẩm có thiết kế tiện dụng, vật liệu chế tạo sản phẩm chất lượng, khả năng bảo vệ người sử dụng, độ bền của sản phẩm, v.v. Điều này giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Với việc tìm mua sản phẩm dùi cui điện, roi điện mạnh nhất, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các tính năng của sản phẩm. Ví dụ, một số sản phẩm có tính năng đèn pin để sử dụng trong môi trường thiếu sáng, hoặc tính năng phát tín hiệu để thu hút sự chú ý trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, để có thể mua được sản phẩm dùi cui điện, roi điện mạnh nhất và giá tốt nhất, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ những người đã sử dụng sản phẩm trước đó hoặc đọc các đánh giá sản phẩm từ các nguồn tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác và tránh được những sản phẩm kém chất lượng.

Trên đây là một số gợi ý để bạn tìm mua sản phẩm dùi cui điện, roi điện mạnh nhất và chất lượng nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình là điều quan trọng. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý và sử dụng một cách hiệu quả!

Thông tin liên hệ

Thế giới Công Cụ Hỗ Trợ

Hotline: 0877642952

Website: https://thegioicongcuhotro.com/

Địa chỉ HCM: Ngã 5 vĩnh lộc, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
Địa chỉ Bắc Ninh: tổ 2, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh